Ông Trump lựa chọn người phụ trách bộ tài chính, thương mại và y tế

Theo các nguồn tin, Tổng thống đắc cử Mỹ Trump đã lựa chọn người vào vị trí bộ trưởng tài chính, thương mại và y tế trong nội các mới.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào hôm 29/11 (giờ Mỹ) đã lựa chọn một cựu quan chức ngân hàng Goldmand Sachs và một nhà đầu tư tỷ phú vào ví trị phụ trách kinh tế trong chính phủ sắp tới của ông. Ông cũng chỉ định một người chuyên chỉ trích chính sách y tế của Tổng thống Obama (Obamacare) làm Bộ trưởng Y tế.

Ông Trump lựa chọn người phụ trách bộ tài chính, thương mại và y tế - Ảnh 1

Ông Mnuchin. Ảnh: Hollywood Reporter.

Dự kiến ông Steven Mnuchin sẽ trở thành Bộ trưởng Tài chính Mỹ. Ông Mnuchin có 17 năm làm tại Goldman Sachs và đã đóng vai trò là chủ tịch tài chính cho chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác, nhà đầu tư Wilbur Ross sẽ được chỉ định làm Bộ trưởng Thương mại dưới thời ông Trump.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Price – một bác sĩ phẫu thuật ở bang Georgia, sẽ là Bộ trưởng Y tế và Nhân lực cho ông Trump.

Còn nhân vật Seema Verma sẽ đứng đầu trung tâm Medicare and Medicaid Services chuyên giám sát các chương trình y tế của chính phủ dành cho người nghèo, người già cũng như phụ trách vấn đề bảo hiểm.

Ngoài ra ông Trump cũng đã công bố việc ông lựa chọn bà Elaine Chao, Bộ trưởng Lao động dưới thời Tổng thống George W. Bush, làm Bộ trưởng Vận tải.

Tuy nhiên ông Trump vẫn đang cân nhắc về người sẽ được đưa vào vị trí Ngoại trưởng./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters