Ông Trump làm lễ xá tội gà tây

  Báo Gia Đình & Xã Hội
  20 liên quanGốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump nở nụ cười hiếm hoi khi chủ trì buổi lễ xá tội cho gà tây nhân Lễ Tạ ơn sau chuỗi ngày không xuất hiện trước công chúng.

  Buổi lễ xá tội cho gà tây truyền thống này được tổ chức tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, hôm 24/11. Xuất hiện trước khoảng 100 vị khách, bên cạnh là Đệ nhất Phu nhân Melania, ông Trump tinh thần thoải mái, nở nụ cười tươi và thực hiện nhiệm vụ truyền thống cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình tại Nhà Trắng. Ông Trump và bà Melania không đeo khẩu trang trong sự kiện, nhưng những người tham dự đều đeo khẩu trang.

  Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania làm lễ xá tội cho gà tây hôm 24/11. Ảnh: AP.

  Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania làm lễ xá tội cho gà tây hôm 24/11. Ảnh: AP.

  "Lễ Tạ ơn là một ngày rất đặc biệt đối với gà tây", ông Trump nói và nhìn vào Corn, con gà tây trắng được chọn xá tội trong lễ Tạ ơn năm nay. "Nhưng phần lớn không phải là một ngày tốt đẹp cho lắm", ông Trump nói đùa khi có khoảng 45 triệu con gà tây khác sẽ bị giết thịt để phục vụ lễ Tạ ơn diễn ra vào ngày thứ năm (26/11) tuần này.

  Ông Trump ca ngợi truyền thống xá tội gà tây lâu dài, gợi nhớ đến nguồn gốc của nó từ thời Tổng thống Abraham Lincoln. Ông cũng chúc mừng thị trường chứng khoán khởi sắc và ca ngợi những người nông dân, cảnh sát và quân đội nước này. Đồng thời, ông Trump cũng ca ngợi tiến độ sản xuất vaccine ngừa Covid-19, cảm ơn các nhân viên y tế vì những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh.

  "Từ những ngày đầu tiên của chúng ta, nước Mỹ luôn là câu chuyện của sự kiên trì và chiến thắng, quyết tâm và sức mạnh, lòng trung thành và niềm tin. Tuần này, trong một thời điểm rất bất thường nhưng theo chiều hướng khác đã có tin tốt, rất tốt: vaccine sắp được tung ra", ông Trump nói.

  Ông Trump cũng không đề cập gì đến cuộc bầu cử hay việc chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Joe Biden. Kể từ khi các hãng truyền thông đưa ra dự đoán Biden là người chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, ông Trump hầu như không xuất hiện công khai và từ chối câu hỏi phỏng vấn. Hoạt động thường thấy của ông là lui tới câu lạc bộ golf của mình ở Virginia.

  Theo Ngôi sao

  Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/ong-trump-lam-le-xa-toi-ga-tay-20201125140913597.htm