Ông Trump: Kinh doanh và trở thành tổng thống không có gì mâu thuẫn

Tỷ phú Donald Trump khẳng định về mặt lý thuyết, ông có thể hoạt động kinh doanh một cách hoàn hảo và sau đó điều hành đất nước một cách hoàn hảo.

Ông Trump: Kinh doanh và trở thành tổng thống không có gì mâu thuẫn - Ảnh 1

Ông Donald Trump. (Nguồn: Onion)

Ngày 22/11, tỷ phú Donald Trump khẳng định rằng ông không thấy có mâu thuẫn giữa hoạt động kinh doanh của ông với việc trở thành Tổng thống Mỹ.

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, ông trùm bất động sản nêu rõ: "Về mặt lý thuyết, tôi có thể hoạt động kinh doanh một cách hoàn hảo và sau đó điều hành đất nước một cách hoàn hảo. Trước nay chưa có trường hợp nào như vậy. Tôi muốn làm một điều gì đó... Luật pháp hoàn toàn đứng về phía tôi, Tổng thống không thể có mâu thuẫn về lợi ích."

Một số luật sư và ủy ban giám sát trách nhiệm của chính quyền Mỹ cũng đang yêu cầu ông Trump làm rõ việc điều hành các công ty của gia đình sau khi nắm quyền.

Theo thông lệ Mỹ, khi một Tổng thống lên nắm quyền thì các tài sản của cá nhân sẽ được chuyển cho một quỹ tín thác độc lập điều hành nhưng đến nay, ông Trump chỉ nói sẽ chuyển cho các con quản lý.

Hiện công ty của Trump có dự án ở 18 quốc gia, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), Saudi Arabia, Azerbaijan, Qatar và Indonesia./.