Ông Trump họp báo với các phụ nữ tố ông Clinton quấy rối tình dục

Trước cuộc tranh luận lần 2, ông Donald Trump đã có cuộc gặp với 4 người phụ nữ được cho dính líu tới các vụ bê bối của chồng bà Hillary Clinton.

Chỉ 2 giờ trước khi diễn ra cuộc tranh luận Tổng thống lần 2, ứng viên Cộng hòa Donald Trump đã tổ chức họp báo với 3 phụ nữ từng cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton, chồng bà Hillary có hành động quấy rối tình dục họ.

Ông Trump cũng mời thêm phụ nữ thứ tư, người từng là nạn nhân trong một vụ cưỡng hiếp khi mới 12 tuổi. Trong cuộc xét xử vụ hiếp dâm này hồi năm 1975, bà Clinton làm luật sư bào chữa cho kẻ hiếp dâm đồi bại.

Ứng viên Cộng hòa Donald Trump đã tổ chức họp báo với 4 người phụ nữ được cho dính líu tới bê bối của nhà Clinton. (ảnh: AP)

4 người phụ nữ này là Paula Jones, Juanita Broaddrick, Kathleen Willey và Kathy Shelton.

Ông Donald Trump tung “chiêu bài” này vào phút chót trước cuộc tranh luận, dùng những lời cáo buộc ông Bill Clinton tấn công tình dục phụ nữ, làm vũ khí để tấn công bà Hillary.

Trước đó, tỷ phú bất động sản cũng vướng scandal lớn nhất trong 16 tháng tranh cử vừa qua, khi video ông có bình luận tục tĩu về phụ nữ hồi năm 2005 bị tung lên mạng.

Tại cuộc họp báo của ông Trump, vụ quấy rối tình dục của ông Clinton với bà Juanita Broaddrick được đào xới. Theo lời kể của bà Broaddrick, bà bị ông Clinton cưỡng bức từ năm 1978. Bà này nói rằng, ông Clinton đã cố ép mình thực hiện hành vi quan hệ tình dục bằng miệng. Tuy nhiên, trong các bản khai tình tiết của vụ kiện này hồi năm 1997, bà Broaddrick lại từ chối tuyên thệ sẽ khai báo đúng sự thật về vụ bê bối tình dục liên quan tới ông Clinton.

Bà Juanita Broaddrick tố ông Clinton cưỡng bức bà năm 1978.

Năm 1998, trong một cuộc khai báo với các nhà điều tra từ văn phòng của Hội đồng độc lập Kenneth Starr, bà Broaddrick cũng thay đổi quan điểm, khẳng định rằng mình không chịu áp lực từ Nhà Trắng mà phải giữ kín câu chuyện của mình. Lẽ dĩ nhiên, ông Bill Clinton chưa bao giờ thừa nhận có hành vi quấy rối bà Broaddrick.

Tiếp đó là đến câu chuyện của Paula Jones. Cô từng là một nhân viên trong dinh Thống đốc bang Arkansas, khi đó ông Bill Clinton đang làm Thống đốc. Nhà Clinton được cho là dàn xếp bằng số tiền 850.000 USD, biến vụ việc thành một vụ kiện dân sự và chìm trong im lặng vào năm 1999.

Paula Jones, nhân viên trong dinh Thống đốc bang Arkansas tố ông Clinton quấy rối.

Willey là một tình nguyện viên tại Nhà Trắng vào năm 1993. Năm 1998, cô từng tố cáo ông Clinton có hành vi dùng tay sờ soạng và quấy rối cô tại Nhà Trắng. Nhưng vụ việc nhanh chóng bị chìm xuồng khi cô lại đưa ra lời khai hoàn toàn khác trước bồi thẩm đoàn.

Kathy Shelton là nạn nhân trong một vụ cưỡng hiếp khi mới 12 tuổi. Trong cuộc xét xử vụ hiếp dâm này hồi năm 1975, bà Clinton làm luật sư bào chữa cho kẻ hiếp dâm.

Bà Willey tố cáo ông Clinton quấy rối.

Bà Kathy Shelton là nạn nhân của một vụ hiếp dâm mà bà Clinton là luật sư bào chữa cho kẻ dâm tặc.

Việc ông Trump tổ chức họp báo với 4 người phụ nữ được cho là dính líu tới những bê bối của ông bà Clinton ngay trước buổi tranh luận được đánh giá là “quân bài độc” để tấn công trực diện bà Hillary, giành thế chủ động sau cuộc tranh luận đầu tiên.

Tuy nhiên, cũng thật bất ngờ khi cuối cùng ông trùm bất động sản lại không đả động tới vấn đề nhạy cảm này trong suốt cuộc tranh luận Tổng thống lần 2, diễn ra tại trường đại học Washington ở St.Luis thuộc bang Missouri, Mỹ./.

Ngân Giang/VOV.VN Theo Time