Ông Trump giàu hơn tất cả các đời tổng thống Mỹ cộng lại

Với khối tài sản đồ sộ và chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 8/11, tỷ phú Donald Trump trở thành tổng thống không những giàu có nhất trong lịch sử Mỹ, mà còn giàu hơn tất cả các đời tổng thống Mỹ cộng lại.

Ông Trump giàu hơn tất cả các đời tổng thống Mỹ cộng lại - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP)

Theo số liệu thống kê của Bloomberg, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sở hữu khối tài sản khoảng 2,9 tỷ USD, trong khi đó, con số này khoảng 4 tỷ USD theo ước tính của Forbes hay 8,7 tỷ USD theo văn bản thông báo của ông Trump khi tuyên bố tranh cử, hoặc thậm chí trên 10 tỷ USD như ông từng tuyên bố vài ngày sau đó.

Tuy nhiên, con số ước tính thấp nhất cũng khiến ông Trump được coi là tổng thống giàu có nhất trong lịch sử Mỹ, vượt qua Tổng thống John F. Kennedy với 1 tỷ USD, hay Tổng thống George Washington với 525 triệu USD.

Thực tế là, ông Trump sẽ không chỉ là tổng thống giàu có nhất trong lịch sử nước Mỹ, thậm chí ông giàu có hơn tất cả các đời tổng thống trước cộng lại. Theo Fortune, tổng tài sản của các đời tổng thống trước ước tính khoảng 2,6 tỷ USD.

Một điều đáng nói nữa là, mặc dù giàu có nhất nhưng chiến dịch tranh cử của ông là một trong những chiến dịch ít tốn kém nhất trong lịch sử các kỳ bầu cử tổng Mỹ gần đây.

Theo tính toán của Reuters, ông Trump đã chi khoảng 270 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và như vậy với hơn 59 triệu lá phiếu phổ thông giành được hôm 8/11, ông Trump chỉ phải chi chưa đầy 5 USD/lá phiếu.

Công ty phân tích dữ liệu mediaQuant cho rằng, việc tận dụng mạng xã hội làm công cụ vận động tranh cử đắc lực để giúp ông Trump tiết kiệm được khoản chi phí tới 5 tỷ USD.