Ông Trump gặp cựu Ngoại trưởng Mỹ thảo luận về Nga, Trung Quốc

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 17/11 đã có cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger để thảo luận về Nga, Trung Quốc, Iran và EU.

Hãng thông tấn Sputnik ngày 17/11 đưa tin Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 17/11 đã có cuộc gặp với cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger để thảo luận về Nga, Trung Quốc, Iran và Liên minh châu Âu (EU).

Ông Trump gặp cựu Ngoại trưởng Mỹ thảo luận về Nga, Trung Quốc - Ảnh 1

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger

Ông Henry Kissinger 92 tuổi, từng giữ chức vụ cao nhất tại Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời các Tổng thống Richard Nixon và Gerald Ford. Trong cuộc gặp, ông đã thảo luận về các sự kiện trên thế giới, trong đó có quan hệ với Nga, Trung Quốc, Iran và Liên minh châu Âu với ông Donald Trump.

"Tôi thấy tôn trọng sâu sắc đối với ông Kissinger và tôi đánh giá cao những suy nghĩ mà ông đã chia sẻ", ông Trump nói.

Tỷ phú bất động sản Donald Trump được bầu làm Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ theo kết quả bỏ phiếu ngày 08/11 và sẽ nhậm chức sau lễ tuyên thệ dự kiến vào ngày 20/1/2017.

Hiện nay, Tổng thống Mỹ mới đắc cử đang hình thành bộ máy của mình, tuy nhiên chưa có thông báo chính thức về những nhân vật được đề cử vào các vị trí khác nhau trong cơ cấu chính quyền mới của nước Mỹ.

Thu Phương (Theo Sputnik News)