Ông Trump có thể “bỏ qua” vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton

Chính quyền Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump có thể sẽ không theo đuổi điều tra sâu thêm về bê bối sử dụng thư điện tử (email) cá nhân trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary Clinton.

Ông Trump có thể “bỏ qua” vụ bê bối thư điện tử của bà Clinton - Ảnh 1

Bà Hillary Clinton (trái) và ông Trump trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai ngày 9/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump, bà Kellyanne Conway đã tiết lộ chi tiết trên vào ngày 22/11 trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình "Morning Joe" trên kênh MSNBC. Thành viên đảng Cộng hòa này đồng thời cho biết Quỹ Clinton cũng không trở thành “đối tượng” để tiến hành điều tra.

Trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai với đối thủ Clinton vào hôm 9/10 vừa qua, ông Trump thề rằng sẽ bỏ tù cựu Ngoại trưởng nếu ông giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Vị tỷ phú 70 tuổi nêu rõ nếu trở thành tổng thống ông sẽ chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra về việc bà Clinton dùng email cá nhân trong khi đang giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến 2013.

Bà Conway nói: “Nếu ông Trump có thể giúp đỡ bà Clinton thì đó là một điều tốt”.

“Tôi cho rằng ông Trump đang cân nhắc về rất nhiều thứ khi chuẩn bị cho việc chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ, và những điều giống như trong cuộc vận động tranh cử sẽ không nằm trong nhóm đó”, bà Conway nhận định.

Hà Linh (Theo CNN)