Ông Trump chuẩn bị ra tòa vì cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên?

Một tòa án Liên bang Hoa Kỳ đã đề nghị tổ chức cuộc họp với luật sư của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump về việc một phụ nữ kiện ông tội hiếp dâm khi cô này mới 13 tuổi vào năm 1994.

Trong đơn kiện, người chứng kiến, tạm gọi là Tiffany Doe, cho biết cô đã nhìn thấy tỷ phú Trump và tỷ phú Jeffrey Epstein đã thay phiên nhau hãm hiếp nguyên đơn, tạm gọi là Jane Doe.

Theo đó, người đệ đơn kiện cáo buộc ông Epstein đã thuê một người phụ nữ không rõ tên tuổi chọn một số trẻ em gái vị thành niên đưa tới bữa tiệc của nhà tỷ phú này.

Ông Trump chuẩn bị ra tòa vì cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên? - Ảnh 1

Đơn kiện ông Trump và ông Epstein tội hiếp dâm trẻ vị thành niên. Nguồn: Lawnewz

Đây là lần thứ ba, nguyên đơn cố gắng đâm đơn kiện ông Trump và Epstein lên tòa án, lần này vụ kiện đã có thêm một nhân chứng mới. Tuy nhiên, ứng viên đảng Cộng hòa vẫn liên tục phủ nhận cáo buộc trên.

“Như tôi đã nói trước đây, các cáo buộc này là không đúng sự thật và với một mục đích hiển nhiên là bôi nhọ danh dự khách hàng của tôi”, ông Alan Garten, luật sư của tỷ phú Trump cho biết.

“Lần triệu tập này, chúng tôi sẽ yêu cầu tòa án cấm hoàn toàn các đơn kiện như trên”, luật sư của ông Trump cho biết thêm.

Thẩm phán Ronnie Abrams đã yêu cầu mở cuộc họp với luật sư của bị đơn vào ngày 16/12 tới ở một tòa án tại New York. Bà đã yêu cầu cả hai bên phải cung cấp thông tin để hỗ trợ điều tra để đưa vụ việc tới hòa giải hoặc ra tòa.

Vợ cũ của ông Trump, Ivana trước đây từng cáo buộc ông “hãm hiếp” bà trong quá trình làm thủ tục li hôn năm 1991, mặc dù sau đó bà đã thay đổi lời nói, cho rằng “đó không phải là hành động mang ý nghĩa phạm tội”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Tuệ Minh (lược dịch)