Ông Trump chưa có kế hoạch truy tố về vụ thư điện tử của bà Hillary

Người quản lý chiến dịch của ông Trump cho biết, việc ưu tiên của Tổng thống Mỹ mới đắc cử lúc này là tìm cách để thống nhất đất nước.

Người quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump ngày 9/11 cho biết, ông Trump chưa hề có cuộc thảo luận nào liên quan đến việc chỉ định một công tố viên truy tố các hoạt động sử dụng thư điện tử cá nhân trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ của bà Hillary Clintonnhư ông từng tuyên bố trong thời gian tranh cử.

Ông Trump chưa có kế hoạch truy tố về vụ thư điện tử của bà Hillary - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump. (ảnh: Getty).

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình MSNBC của Mỹ khi được hỏi về việc chỉ định công tố viên, người quản lý chiến dịch của ông Trump, Kellyanne Conway đã nói rằng, ông Trump và ông Mike Pence đang tìm cách để thống nhất đất nước. Và đây là những vấn đề sẽ được bàn đến trong thời gian tới.

Trước đó, trong bài phát biểu tuyên bố chiến thắng trước đó, ông Trump cũng đã nhấn mạnh đây là thời điểm để nước Mỹ làm lành những vết thương của sự chia rẽ.

Trước đó trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 trong tiến trình chạy đua vào Nhà Trắng, ông Trump đã từng đe dọa: nếu thắng cử sẽ ra lệnh truy tố bà Clinton xung quanh việc bà sử dụng hòm thư cá nhân để giải quyết công việc khi còn giữ chức Ngoại trưởng Mỹ, đồng thời cảnh báo bà Hillary sẽ phải ngồi tù dưới sự giám sát của ông./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters