Ông Trump bị vợ gọi là cậu bé "tuổi teen"

Vợ siêu mẫu Melania của tỷ phú Trump đã biện minh cho hành động của chồng mình, nói rằng người dẫn chương trình NBC Billy Bush đã khiến ông Trump “nói những thứ dơ bẩn và xấu xa” trong đoạn video cách đây 11 năm mới bị rò rỉ.

Ông Trump bị vợ gọi là cậu bé "tuổi teen" - Ảnh 1

Bà Melania Trump trong cuộc phỏng vấn trên CNN.

Daily Beast cho hay trong cuộc phỏng vấn đầu tiên với CNN sau vụ rò rỉ video ông Trump nói lời không hay về phụ nữ, bà Melania đã đổ hết tội lỗi lên Billy Bush. Vợ người mẫu của ông Trump miêu tả chồng là “cậu bé tuổi teen”, là nạn nhân của áp lực xã hội và phương tiện truyền thông.

Khi được nhà báo CNN Anderson Cooper hỏi suy nghĩ khi xem video nói tên, vợ thứ ba của tỷ phú Trump nói: “Tôi nói với chồng rằng ngôn ngữ đó không phù hợp, không thể chấp nhận, tôi ngạc nhiên, bởi đó không phải người đàn ông mà tôi biết”. Bà Trump tiếp tục tỏ ra nghi ngờ chuyện chồng mình biết có microphone bật lúc đó, và cho rằng ông Trump đã bị Billy Bush lôi kéo “nói những điều xấu xa”.

Anderson Cooper là “người cầm trịch” cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai giữa hai ứng viên đảng Cộng hòa và Dân chủ hôm 14/10 vừa qua. Nhà báo Cooper đã hỏi ông Trump: “Ông đang nói rằng ông đã nói điều đó trên xe buýt 11 năm trước, rằng ông không thực sự hôn phụ nữ mà không được cho phép hay là chạm vào họ mà không được phép?” Nhà báo Cooper đã lặp lại câu hỏi này 2 lần nữa trước khi ông Trump quả quyết rằng: “Không, tôi không làm vậy”.

Khi nhà báo Cooper hỏi bà Trump về những lời bào chữa “đùa cợt” của chồng bà trong cuộc tranh luận thứ hai với đối thủ Hillary Clinton, bà nói: “Phải, nói giống như hai cậu bé tuổi teen, thực sự là họ nên cư xử tốt hơn đúng không?” Anderson Cooper phải nhắc vợ ông Trump rằng ông đã 59 tuổi tại thời điểm đó. Bà Trump cười lớn và nói: “Đôi khi tôi phải tự nói rằng mình có hai cậu bé ở nhà: Con trai tôi và chồng tôi. Nhưng tôi biết cách đàn ông nói chuyện và đó là cách tôi nhìn nhận việc đó”.

Trong cuộc phỏng vấn khác với nhà báo Ainsley Earhardt của Fox News, bà Melania Trump đã bảo vệ những nỗ lực của chồng mình, dồn sự chú ý sang những hành vi không phù hợp với phụ nữ trong quá khứ của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton.

“Họ đã bắt đầu từ đầu chiến dịch, đưa những bức ảnh từ thời tôi làm mẫu”, bà Melania nói, dường như đổ lỗi cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton khi đưa những bức ảnh khỏa thân của bà lên trang bìa tạp chí.

Bà Trump cũng cho rằng có một âm mưu truyền thông chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ video ông Trump nói xấu phụ nữ. “Rất nhiều người phe đối thủ và họ muốn phá hủy chiến dịch. Tại sao lại là bây giờ. Tại sao sau rất nhiều năm? Tại sao lại là 3 tuần trước cuộc bầu cử”, bà Trump nói.

Chỉ còn ba tuần nữa là tới ngày bầu cử tổng thống, các khảo sát cho thấy ông Trump đang lép vế so với đối thủ Dân chủ Hillary Clinton.

Trần Minh