Ông Trump bị tố nhận 1,3 triệu USD vi phạm luật vận động tranh cử

Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ (FEC) vừa gửi thông báo cho ông Donald Trump nói rằng ông này đã nhận nhiều khoản đóng góp "vi phạm luật tài trợ vận động tranh cử".

Theo nguồn tin từ Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ (FEC), vào tháng 10, ban vận động tranh cử của ông Trump đã nhận hơn 1.000 khoản đóng góp có vấn đề với tổng số tiền 1,3 triệu USD. Cụ thể, những người đóng góp này đã góp cao hơn mức 2.700 USD/người theo quy định.

Ông Trump bị tố nhận 1,3 triệu USD vi phạm luật vận động tranh cử - Ảnh 1

Ông Trump bị tố nhận 1,3 triệu USD vi phạm luật vận động tranh cử.

Tuy nhiên, FEC chỉ bắt buộc ban vận động tranh cử của ông Trump phải sửa lại báo cáo liên quan đến các khoản đóng góp chứ không đề cập việc yêu cầu ông Trump hoàn trả các khoản đóng góp vượt mức quy định trong vòng 60 ngày.

Ngoài việc nhận tiền đóng góp quá hạn mức cho phép, ban vận động tranh cử của ông Trump còn phạm những lỗi khác hạn như nhận tiền đóng góp của các nhóm không có đăng ký với FEC.

Được biết, Quỹ Ủy ban Hành động Chính trị Future 45 và Ủy ban 45, 2 tổ chức do ông trùm casino Sheldon Adelson rót vốn chính chi số tiền 25 triệu USD tài trợ thêm trên để tăng cường quảng cáo cho ông Trump, số tiền các ủy ban vận động tranh cử cho ông Trump thấp hơn các ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton 20 triệu USD.

Tính đến ngày 3/11, chiến dịch của bà Clinton và ông Trump dự kiến sẽ chi tổng cộng hơn 92 triệu USD cho quảng cáo trong những cuối cùng của chiến dịch tranh cử.

Thu Phương (Theo Reuters)