'Ông trùm' Phan Quân ngồi 'ghế nóng' Liên hoan truyền hình toàn quốc

Bên cạnh những người làm truyền hình uy tín, ban giám khảo của Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng.

Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng trong một cảnh phim "Người phán xử." (Ảnh: VFC)

Nghệ sỹ nhân dân Hoàng Dũng - người vào vai “ông trùm” Phan Quân trong bộ phim truyền hình gây "sốt" màn ảnh nhỏ trong thời gian qua“Người phán xử” sẽ đảm nhận vai trò giám khảo Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37.

Bên cạnh đó, ban giám khảo liên hoan năm nay còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng khác như: nghệ sỹ nhân dân Như Quỳnh, nghệ sỹ nhân dân Lý Thái Dũng (thể loại Phim truyện truyền hình), nghệ sỹ ưu tú Tấn Minh (thể loại Chương trình Ca múa nhạc)…

“So với những kỳ liên hoan trước, thành phần ban giám khảo liên hoan năm nay đã có sự thay đổi 50%. Bên cạnh những người làm truyền hình uy tín trong cả nước, ban tổ chức đã mời các nghệ sỹ, chuyên gia uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau tham gia đánh giá chất lượng các tác phẩm dự thi,” ông Nguyễn Hà Nam - Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 cho biết.

Theo đó, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 diễn ra từ ngày 13-16/12 tại thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Liên hoan có sự tham dự của 139 đơn vị với khoảng 500 tác phẩm dự thi thuộc chín thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề-Khoa giáo, Chương trình Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấuPhim truyện truyền hình.

Đại diện ban tổ chức cho biết, thể loại phóng sự thu hút nhiều tác phẩm tham gia nhất (gần 150 tác phẩm). Đây cũng là thể loại có sự cạnh tranh gay gắt nhất giữa các đơn vị dự thi với nhiều đề tài, phản ánh bức tranh thời sự của nhiều địa phương trong năm 2017.

Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 diễn ra từ ngày 13-16/12 tại Sầm Sơn (Thanh Hóa). (Ảnh minh họa: TTXVN)

Bên cạnh đó, triển lãm ảnh của các tác giả là những người làm truyền hình cả nước sẽ được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan.

Trong hai ngày (12, 13/12), Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Áo ấm đến trường,” trao tặng hơn 3.000 chiếc áo ấm đồng phục và hơn 1.000 suất quà cho học sinh tại tám trường thuộc huyện Thạch Thành (Thanh Hóa)./.

Lễ khai mạc và bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 37 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ (ngày 13/12 và 16/12).

An Ngọc (Vietnam+)