Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire: Cocobay- Hướng đến tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á

Vị trí đẹp, tổ hợp du lịch, giải trí với sự đầu tư đẳng cấp về tiện ích, cảnh quan bắt mắt, sinh lợi khủng, chủ đầu tư uy tín… đã giúp dự án Cocobay Đà Nẵng đã và đang khuấy động mạnh mẽ thị trường. Câu chuyện xung quanh dự án này được người trong cuộc – ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire chia sẻ nhiều điều thú vị, không chỉ về Cocobay, mà còn là những chiến lược bài bản về du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay…

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam như “ngọc trong đá”

Nhắc đến ngành công nghiệp không khói của Việt Nam, nhiều người vẫn phải ngần ngại mà hỏi rằng: làm thế nào, bằng cách nào chúng ta thu hút được khách du lịch khi mà hình ảnh về du lịch Việt Nam đã từng để lại nhiều ấn tượng “chưa vừa lòng” thượng khách?

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire: Cocobay- Hướng đến tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 1

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire

Quả thực chúng tôi cũng luôn đặt ra câu hỏi ấy khi đầu tư vào những dự án liên quan đến du lịch. Về cơ bản ở Việt Nam phong cảnh thiên nhiên đứng ở top nhất nhì nhưng vấn đề quảng bá du lịch, thu hút khách du lịch chưa tốt. Việc quảng bá về văn hóa, biển, phong cảnh thiên nhiên, đặc biệt là vấn đề dịch vụ là trăn trở của không ít nhà đầu tư. Và chúng tôi hiểu được điều đó. Tập đoàn Empire (tiền thân là Tập đoàn Thành Đô) có bề dày lịch sử hình thành từ năm 1992, chuyên đầu tư trong lĩnh vực bất động sản giải trí, du lịch, từng gây tiếng vang với dự án khu nghỉ dưỡng Naman Retreat cao cấp tại Đà Nẵng.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay Đà Nẵng được tập đoàn Empire Group đầu tư với tầm nhìn chiến lược dài hạn trong việc bù đắp những điểm còn hạn chế của ngành du lịch Việt. Tôi cũng hy vọng rằng, từ việc chọn địa điểm cho dự án, đến thiết kế cảnh quan, sự đầu tư tiện ích chuẩn mực đã giúp dự án Cocobay Đà Nẵng của Tập đoàn Empire Group đã và đang được đón nhận nồng nhiệt. Thậm chí, một số nhà đầu tư chuyên nghiệp còn khẳng định, dự án Cocobay Đà Nẵng sẽ giúp thay đổi diện mạo của ngành du lịch thành phố Đà Nẵng, đồng thời nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

+ Ông từng ví rằng: bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam như “Ngọc trong đá” . Có thể hiểu đó là “tiềm năng” cần khám phá. Nhưng điều gì khiến chúng tôi tin rằng, có một người thợ giỏi nghề là Empire Group đang “mài giũa” viên ngọc Cocobay, thưa ông?

– Chúng tôi hoàn toàn có niềm tin rằng một khi chúng ta đã giải quyết triệt để được những vấn đề như xóa bỏ tình trạng chặt chém khách du lịch, đảm bảo an ninh cho du khách, bảo vệ môi trường trong lành thì chắc chắn khách du lịch sẽ chọn Việt Nam thay vì các cường quốc du lịch khác. Điều này cũng là lý do để chúng tôi kiến tạo nên một tổ hợp du lịch & giải trí khép kín, thời thượng với chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Tôi nghĩ rằng, khi tìm được “nút thắt” sẽ có được đáp án cho bài toán khó, tức là khi chúng ta làm tốt công tác tổ chức, quản lý và quảng bá các hoạt động du lịch trong nước thì hiệu quả thu hút khách sẽ cực kỳ cao. Nhất là hiện nay nhiều địa danh mới, thắng cảnh mới được phát hiện tại Việt Nam.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire: Cocobay- Hướng đến tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 2

Như vậy chỉ còn thiếu các trung tâm giải trí tiêu chuẩn quốc tế để kết hợp với các địa danh du lịch mới này là có thể gây nên tiếng vang lớn để kéo khách…Và chúng tôi đang làm điều đó, nhằm hướng đến một tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á. Dự án được Tập đoàn Insignia (Dubai) tư vấn thương hiệu, tập đoàn Haptic (Anh) thiết kế quy hoạch, tập đoàn MEP Aurecon (Úc) thiết kế kiến trúc, tập đoàn EDC Corp (Malaysia) thiết kế nội thất, công ty Lumino (Malaysia) thiết kế ánh sáng… Về phần mình, Empire là tập đoàn đã có nhiều dự án đình đám như Công viên nước Hồ Tây Hà Nội, Tuyến xe điện du lịch Hồ Tây, Khu nghỉ dưỡng Resort 5 sao Naman Retreat.

Một thành phố du lịch thu nhỏ

+ Được biết đến với nhiều dự án lớn, lần này là Cocobay, vậy tại sao lại là Đà Nẵng, thưa ông?

– Chúng tôi quyết định dồn tâm huyết vào siêu dự án Cocobay sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng những điều kiện thuận lợi và tiềm năng rất lớn của Đà Nẵng. Đầu tiên, về điều kiện kinh tế, trong những năm vừa qua du lịch Đà Nẵng luôn có tốc độ tăng trưởng tốt, bình quân tăng 22% mỗi năm. Thứ hai, vị trí địa lý của Đà Nẵng rất thuận lợi khi nằm gần kề các địa điểm du lịch khác như Hội An, Huế, Quảng Bình với hàng trăm địa danh nổi tiếng. Đà Nẵng còn có sân bay quốc tế, bãi biển Đà Nẵng – thuộc top 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, được ôm trọn bởi 2 sân golf rộng lớn, cảnh quan đẹp, không gian sống thư thái, trong lành cho du khách. Khu vực Huế – Đà Nẵng – Hội An có thể được xem như là trung tâm văn hóa lớn ở miền Trung với hàng loạt các di sản văn hóa được cả thế giới biết đến. Và đặc biệt, Đà Nẵng là một trong những thành phố ở Việt Nam được đầu tư về du lịch một cách bài bản, từ cơ sở hạ tầng tốt lại được nhiều Tập đoàn lớn đầu tư các hạng mục du lịch quan trọng…

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire: Cocobay- Hướng đến tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 3

+ Đối với du lịch, vị trí địa lý, cảnh quan là rất quan trọng nhưng dịch vụ giải trí xung quanh hay nói đúng hơn, cách làm du lịch “giữ chân” khách, không phải dễ, thưa Phó Tổng giám đốc?

– Tôi nghĩ, đối với du lịch Việt Nam, về cơ bản vẫn thiếu một cái gì đó mang tính chất vui chơi giải trí, mang tính chất nội dung để thu hút khách du lịch lưu trú nhiều hơn nữa. Việc khách nước ngoài không quay lại lần 2 với Đà Nẵng cũng như Việt Nam một phần là do thiếu các loại hình giải trí, vui chơi – điều mà các trung tâm du lịch khác như Phuket, Las Vegas hay Bali rất chú trọng. Để khắc phục điều này, Tập đoàn chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động vui chơi, giải trí nhằm giữ chân du khách thêm ít nhất một ngày đêm để rồi sau đó còn nhiều lần quay trở lại cùng bạn bè và người thân.

Lấy cảm hứng từ miền đất Las Vegas phồn thịnh của Mỹ, dự án Cocobay Đà Nẵng hướng tới việc xây dựng một tổ hợp giải trí đẳng cấp, hiện đại, sống động, tràn đầy sức trẻ cho du khách Việt. Đến với dự án Cocobay Đà Nẵng, khách hàng thỏa sức tận hưởng một kỳ nghỉ trọn vẹn với nhiều cung bậc cảm xúc không thể quên. Quảng trường du lịch rộng lớn, tuyến phố đi bộ dài bậc nhất Việt Nam, đại nhà hàng với sức chứa 1.500 người, sân khấu ngoài trời, câu lạc bộ biển với nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế… sẽ là nơi khiến du khách sống trọn từng khoảnh khắc đam mê. Chúng tôi đặt ra nhiệm vụ cho Cocobay là tạo ra cơ hội để du khách ở lại Đà Nẵng nói riêng, và ở lại Việt Nam nói chung, ít nhất thêm 1 đêm nhờ vào các hoạt động giải trí, mua sắm, hoạt động thể thao, chăm sóc sức khỏe chất lượng hàng đầu cùng nhiều siêu dịch vụ cá nhân độc đáo. Tất cả những tính toán này nằm trong chiến lược “Thêm một ngày đêm” cho du khách khi đến với Cocobay- Đà Nẵng.

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire: Cocobay- Hướng đến tổ hợp giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 4

+ Người ta cứ đồn rằng, hẳn là phải có trong túi khá nhiều tiền mới dám đi du lịch nghỉ dưỡng Cocobay Đà Nẵng, thưa ông?

– Không hẳn vậy. Chúng tôi phục vụ đa dạng chứ không chỉ khách quốc tế hay giới thượng lưu. Với việc văn hóa đi du lịch hàng năm cho người Việt đang hình thành và tăng dần theo thời gian, chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn Cocobay như một thành phố du lịch thu nhỏ – nơi du khách có thể trải nghiệm và khám phá những dịch vụ thú vị của thế giới ngay tại Đà Nẵng. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể tham gia các lễ hội mang tầm quốc tế như lễ hội bia và lễ lội Pool Party bar (tiệc bể bơi), sân khấu nhạc nước ngoài trời, tổ hợp trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, chuỗi khách sạn mini hotel, cụm căn hộ condotel tiêu chuẩn 4 sao. Bên cạnh đó là những khu mua sắm đường phố, quán ăn đường phố, café đường phố, nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố đầy sôi động, trẻ trung nhằm đem đến những trải nghiệm chưa từng có cho du khách trong và ngoài nước…Tất nhiên là giá cả phải chăng và rất hợp túi tiền. Không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho một chuyến du lịch nước ngoài, dự án Cocobay Đà Nẵng vẫn mang đến thiên đường vui chơi thú vị cho du khách Việt Nam đấy chứ.

+ Xin cảm ơn ông!

Hà Vân – Bích Việt (Thực hiện)