Ông Tom nói cho sướng, cửa nào thắng tuyển Việt Nam và Indonesia

HLV Tom Saintfiet của Philippines nói rất dữ, đòi thắng cả tuyển Việt Nam và Indonesia.

HLV Tom Saintfiet của tuyển Philippines hô hào nghe choáng váng và cứ như là nhà vô địch Đông Nam Á vậy dù chưa một lần.

Đến với tuyển Philippines và dẫn dắt đội này đá hai lượt trận gần nhất bảng F vòng loại World Cup 2026 thua Iraq 0-1 và 0-5, tuy nhiên ngày nhậm chức chiến lược gia Bỉ này tuyên bố: “Tôi sẽ đưa tuyển Philippines vô địch AFF Cup 2024, nếu không vô địch thì thì phải có mặt ở trận chung kết và AFF Cup sau đó (tức 2026), Philippines phải vô địch".

 HLV Tom Saintfiet hứa dẫn quân Philippines đánh bại tuyển Việt Nam tối 6-6 tại Mỹ Đình và Indonesia tại Bung Karno. Ảnh: PFA

HLV Tom Saintfiet hứa dẫn quân Philippines đánh bại tuyển Việt Nam tối 6-6 tại Mỹ Đình và Indonesia tại Bung Karno. Ảnh: PFA

Biết bao nhiêu HLV đến vùng Đông Nam Á chưa biết mình là ai, các đội khu vực như thế nào mà đã tuyên bố "đao to búa lớn" rồi ra đi.

Thời điểm ông Tom Saintfiet nói sẽ đưa Philippines vô địch AFF Cup 2024 này là lúc ông nhậm chức HLV tuyển Philippines nhưng chưa dẫn dắt tuyển Philippines đá hai trận với Iraq (lượt 3 và 4 bảng F)...

Khoảng nghỉ sau lượt trận thứ 4 thì HLV Tom Saintfiet lại tuyên bố: “Tuyển Philippines sẽ đánh bại hai đối thủ Đông Nam Á là Việt Nam (ngày 6-6) và Indonesia (ngày 11-6) để tranh ngôi nhì bảng vào giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2026".

 Từ vòng loại World Cup 2026 đến AFF Cup, Việt Nam, Philippines và Indonesia ở cùng bảng đấu.

Từ vòng loại World Cup 2026 đến AFF Cup, Việt Nam, Philippines và Indonesia ở cùng bảng đấu.

HLV Tom Saintfiet mù tịt về bóng đá Đông Nam Á về các đối thủ như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, ấy vậy mà ông vẫn hùng hồn tuyên bố.

Tuyển Philippines đá hai lượt trận cuối bảng F tới đây sẽ làm khách tại Mỹ Đình và Bung Karno, mục tiêu của chiến lược gia Bỉ là thắng hết hai trận. Philippines sẽ có được lực lượng mạnh nhất cho hai trận làm khách này. Tuy nhiên để đánh bại đối thủ là vô cùng khó khăn cho ông Tom bởi ngay tại Manila, Philippines còn thua Việt Nam 0-2 (do Văn Toàn và Đình Bắc ghi), tuyển Philippines cũng chẳng phải là lực lượng xuất sắc, già dặn chinh chiến mà các "mảng miếng" còn lỏng lẻo và thiếu thời gian thi đấu cùng nhau.

Có lẽ ông Tom Saintfiet hô hào để lấy tinh thần. Có điều là từ vòng loại World Cup 2026 (bảng F) đến bảng B, AFF Cup 2024, Philippines, Indonesia và Việt Nam lại ở chung bảng đấu và ông Tom Saintfiet sẽ tha hồ trải nghiệm với các đối thủ sừng sỏ Đông Nam Á.

Hãy chờ xem cuối năm này vị HLV Bỉ này có đưa tuyển Philippines lên ngôi vô địch Đông Nam Á lần đầu tiên trong lịch sử không.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/ong-tom-noi-cho-suong-cua-nao-thang-tuyen-viet-nam-va-indonesia-post792147.html