Ống thép luồn dây điện IEC 61386 Cát Vạn Lợi – Giải pháp vượt trội cho mọi công trình

Thời gian vừa qua, nhiều địa phương trên cả nước đã chứng kiến những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, mà nguyên nhân chủ yếu do chập điện, dẫn đến cháy nổ.

Đa số các vụ việc đáng tiếc này không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn cướp đi nhân mạng và nguyên nhân chính là do ngạt khói, hít phải khí độc.

Trước thực trạng các vụ hỏa hoạn gây thương vong nghiêm trọng liên tục xảy ra trên cả nước, Bộ Xây dựng đã ban hành và có hiệu lực các quy định nghiêm ngặt, yêu cầu các sản phẩm hàng hóa trong xây dựng phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2023/BXD. Cụ thể, các vật tư cơ điện dùng để lắp đặt và bảo vệ dây dẫn điện trong công trình phải đạt chỉ tiêu khả năng chống ngọn lửa cháy lan.

Ống thép luồn dây điện IEC 61386 và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất

Ống thép luồn dây điện IEC 61386 và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất

Những quy định này nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và công trình, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và thiệt hại về tính mạng cũng như tài sản. Để tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn này, các nhà thầu và đơn vị thi công cần chú trọng lựa chọn những sản phẩm vật tư cơ điện đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng và an toàn trong mọi điều kiện. Nhằm để đáp ứng được quy định của chính phủ đề ra, mới đây, Công ty CP Sản Xuất Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi đã cho kiểm định ống luồn dây điện G.I và phụ kiện đạt chứng nhận hợp quy, phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2023/BXD chống cháy lan hiệu quả theo tiêu chuẩn TCVN 7417-1:2010. Quá trình kiểm tra sản phẩm được thực hiện theo phương thức 5 - thử nghiệm mẫu điển hình, đánh giá quá trình sản xuất và giám sát thông qua thử nghiệm mẫu lấy tại nơi sản xuất hoặc trên thị trường.

Giấy chứng nhận hợp quy của ống thép luồn dây điện và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất

Giấy chứng nhận hợp quy của ống thép luồn dây điện và phụ kiện do Cát Vạn Lợi sản xuất

Trong tất cả các loại ống thép luồn dây điện do Cát Vạn Lợi sản xuất, ống IEC 61386 được lựa chọn sử dụng và lắp đặt cho công trình dự án nhiều nhất. Vì ống được làm hoàn toàn từ thép mạ kẽm nhúng nóng cả bên trong và bên ngoài để chống ăn mòn khác biệt so với mấy loại ống nhựa thông thường. Ống có khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 1.093 độ C mà không tạo ra khói độc trong trường hợp không may xảy ra cháy nổ. Sử dụng ống thép luồn dây điện IEC 61386 cho hệ thống báo cháy tại các công trình sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ và tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy, đồng thời giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi không may có hỏa hoạn xảy ra.

Ngoài ra, ống còn có khả năng chống chập điện, không bị ăn mòn và có độ bền sử dụng lên đến 50 năm. Nhờ những đặc tính này, ống thép của Cát Vạn Lợi đã được lựa chọn để lắp đặt ở những nơi có điều kiện khắc nghiệt và nhiệt độ cao, nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả cho hệ thống điện và giảm thiểu nhiễu điện từ lên đến 95%.

Không dừng lại ở đó, vừa qua nhà máy ống thép luồn dây điện Cát Vạn Lợi đã được Jica Pride Project hỗ trợ tham gia chương trình “ Cải tiến năng suất - chất lượng - chi phí - Giao hàng (PQCD)”. Dự án này hướng tới tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp thông qua việc thực hiện các chính sách hỗ trợ dựa trên luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Sau khi tham gia dự án lần này, Cát Vạn Lợi đã nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp để có thể nâng cao năng lực và đáp ứng được tiêu chuẩn của các doanh nghiệp công nghiệp quốc tế với sự hướng dẫn về quản lý chất lượng, kiểm soát giá thành sản xuất, cũng như nhận được những hỗ trợ gián tiếp thông qua các hoạt động đào tạo nhân lực, củng cố cơ cấu tổ chức doanh nghiệp.

Công ty CP Sản Xuất Thiết Bị Điện Công Nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: Số 47, đường số 12, khu dân cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900 5555 49

Website: www.catvanloi.com

Email: baogia@catvanloi.com

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/ong-thep-luon-day-dien-iec-61386-cat-van-loi-giai-phap-vuot-troi-cho-moi-cong-trinh-post577905.antd