Ông Sự 'gỗ' đổi nón Barca khi dẫn dắt Chelsea Việt Nam

Nhận lời về dẫn dắt Becamex Bình Dương, HLV Trần Bình Sự quyết định đổi từ cái nón có logo Man United sang cái có logo CLB Barcelona.

Ông Sự 'gỗ' đổi nón Barca khi dẫn dắt Chelsea Việt Nam - Ảnh 1

HLV Trần Bình Sự (áo trắng) đội nón có logo CLB Barcelona trong ngày ra mắt CLB Bình Dương. Ảnh: Quang Thịnh.

Buổi sáng ngày 2/11/2016, HLV Trần Bình Sự đã có buổi làm việc đầu tiên với các cầu thủ của B.Bình Dương trên sân Gò Đậu. Chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm gốc Hải Phòng vừa được mời về dẫn dắt đội bóng được biết đến với cái tên mỹ miều “Chelsea Việt Nam”.

Ông Sự “gỗ” vẫn không có gì thay đổi từ khi chia tay chức vụ giám đốc kỹ thuật tại CLB Đồng Nai ở mùa giải hạng Nhất 2016. Điều dễ nhận ra nhất chính là chiếc nón thương hiệu của ông thầy 69 tuổi đã không còn in logo đội bóng ngoại hạng Anh Man United như trước kia.

Mọi người đã quá quen thuộc một hình ảnh ông Sự luôn đội cái nón Man United mỗi khi bước ra sân cỏ, trong buổi tập hay các trận đấu chính thức. Có người cho rằng ông mê tín, ông nói: “Do Man United thua nhiều quá nên chuyển sang đội nón Barca”. Vậy là ông sẽ đội chiếc nón có hình logo đội bóng xứ Catalan khi làm việc ở CLB B.Bình Dương .

Ông Sự 'gỗ' đổi nón Barca khi dẫn dắt Chelsea Việt Nam - Ảnh 2

Dàn cầu thủ trẻ rất hứa hẹn trong chiến lược mới của "Chelsea Việt Nam". Ảnh: Quang Thịnh.

Hơn 12 năm sau khi chia tay đội bóng đất Thủ, nay trở lại mái nhà xưa, ông Trần Bình Sự nói: “Khi nhận lời lãnh đạo CLB, tôi xem như mình trở về nhà chứ không có gì xa lạ. Đây là một vinh dự, là trách nhiệm lớn đối với tôi vì Bình Dương là đội bóng có thương hiệu lớn.”

Nói về thành tích thì chắc Bình Dương cũng chẳng thua kém đội bóng nào tại V-League. Từng mua nhiều “ngôi sao” hàng đầu của bóng đá Việt Nam về thi đấu bởi vậy mới có chuyện người ta mới ví von đội bóng này như Chelsea dưới thời chủ tịch Abramovic.

Nhưng lúc này, định hướng đó theo lời ông Sự có vẻ đã thay đổi - “Lãnh đạo đội bóng và tôi có cùng suy nghĩ là bóng đá phải trẻ hóa, phải xây dựng lực lượng trẻ, có bản sắc địa phương và kết hợp với một số tài năng khác thì mới mong có vị trí tốt.”

Để mở đường cho chiến lược này, từ mùa giải 2016, Bình Dương đã tạo điều kiện cho Duy Khánh, Tiến Linh và Đức Huy lên đội 1 tập luyện và thi đấu tại V-League lẫn AFC Champions League. Năm nay, CLB tiếp tục đôn 9 cầu thủ U17 và U19 lên để thi đấu tại giải BTV 2016, từ đó đưa vào kế hoạch mùa giải mới.

Hiện tại, có 3 cầu thủ đang thử việc tại Bình Dương là thủ môn Đinh Xuân Việt (Hải Phòng), Vũ Thanh Tùng và Trịnh Hoài Nam. Sắp tới, HLV Trần Bình Sự sẽ tiếp tục tuyển thêm nội binh và lựa chọn ngoại binh đến thử việc. Giải đấu đầu tiên của họ sẽ là BTV Cup 2016.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 01:42 03/11/2016