Ông quá coi thường dân thưa ông Phát

Ngày 2.4, sau khi báo Lao Động Điện tử đăng tải bài “Ông quá coi thường dân thưa ông Phát” tại chuyên mục Sự kiện & Bình luận về việc Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho rằng “Đa số thực phẩm của chúng ta an toàn nhưng nhân dân không biết”, bài viết ngay lập tức đã đón nhận được hàng trăm ngàn lượt người đọc, hàng ngàn lượt share, bình luận. Nhiều ý kiến trong số này bày tỏ sự bức xúc, song cũng có nhiều ý kiến phân tích thấu đáo hơn, cho rằng thực phẩm sạch-bẩn lẫn lộn, người dân đang bị giăng bẫy khắp nơi với thực phẩm bẩn, rằng nhận định của ông Bộ trưởng như vậy không sát với thực tế…

Ông quá coi thường dân thưa ông Phát - Ảnh 1

Bộ trưởng Cao Đức Phát phát biểu tại Quốc hội (Ảnh: Q.H)

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã gọi điện trực tiếp cho Tổng Biên tập báo Lao Động trao đổi liên quan tới bài bình luận. Bộ trưởng Phát nhìn nhận trong phần phát biểu trước đó tại nghị trường chiều ngày 1.4 liên quan đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm còn thiếu mạch lạc cho nên có thể dẫn đến hiểu lầm. Ông cởi mở rằng sẵn sàng nhận trách nhiệm và xin lỗi người dân về những phát ngôn liên quan và mong muốn sẽ có cuộc trao đổi với báo Lao Động cụ thể hơn vào 14h chiều ngày chủ nhật ngày 3.4.

Báo lao Động xin cảm ơn sự quan tâm của quí độc giả dành cho bài viết, dành cho báo, và mong muốn độc giả tiếp tục gửi câu hỏi cho chúng tôi xung quanh vấn đề thực phẩm bẩn qua email (toasoan.laodong@gmail.com) để cùng đặt lên bàn của Bộ trưởng Cao Đức Phát trong cuộc trao đổi sắp tới.

Trong cuộc trao đổi này với Bộ trưởng Cao Đức Phát, Lao Động cũng sẽ lần đầu tiên thử nghiệm dịch vụ Live Video (truyền hình trực tiếp) của Facebook trên trang Lao Động Online. Kính mời quí độc giả đón xem.

Một lần nữa Lao Động xin trân trọng cảm ơn quí độc giả!

LAO ĐỘNG