Ông Putin và ông Tập Cận Bình đeo tạp dề, cùng nhau làm bánh

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng nhau trổ tài làm bánh ăn kèm với món trứng cá muối nổi tiếng của Nga.

Ngày 11/9, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã sang Nga để tham dự sự kiện Diễn đàn Kinh tế Phương Đông. Bên lề sự kiện, ông Putin và ông Tập đã cùng nhau trổ tài nấu nướng bằng cách làm bánh tại thành phố Vladivostok.

Trong khoảng thời gian nghỉ giữa những cuộc trao đổi, lãnh đạo hai nước đã đeo tạp dề và cùng rán bánh bột mì của Nga có tên là “blin”. Đây là món bánh được dùng kèm với trứng cá muối đặc sản của Nga và uống kèm với một ly rượu vodka.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trổ tài làm bánh.

Tại sự kiện lần này, ông Tập cho rằng trong bối cảnh tình hình thế giới ngày càng có nhiều sự biến động thì mối quan hệ đối tác giữa Nga và Trung Quốc càng trở nên quan trọng. Ông Tập kêu gọi cả hai quốc gia cần hợp sức chống lại chủ nghĩa bảo hộ.

Ông Putin đồng tình với quan điểm với ông Tập và cho rằng quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow có ý nghĩa quan trọng, không chỉ riêng với hai quốc gia mà còn với cả thế giới nói chung.

Bảo Châu