Ông Putin tuyên bố đáp trả NATO mở rộng sườn Đông

Nga sẽ có các biện pháp đáp trả trước sự mở rộng hiện diện ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Ông Putin tuyên bố đáp trả NATO mở rộng sườn Đông - Ảnh 1

Tên lửa chiến thuật 'Iskander-M' của quân đội Nga trong cuộc diễn tập tại Kubinka, Nga, ngày 9/9. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 21/11, hãng thông tấn RIA dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên tuyền hình nhấn mạnh rằng một thành viên mới của NATO nhận thấy khó "để chống lại sức ép" từ Mỹ với tư cách là lãnh đạo của liên minh quân sự này, dẫn tới việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa, căn cứ mới và thậm chí là các hệ thống tấn công trên lãnh thổ.

Ông Putin nói thêm: "Tại sao chúng tôi có phản ứng như vậy trước sự mở rộng của NATO? Chúng tôi quan ngại về việc (NATO) đưa ra các quyết định".

Cùng ngày hãng này đưa tin Nga sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 và tên lửa đạn đạo Iskander ở vùng lãnh thổ Kaliningrad thuộc Nga.

Nguồn tin dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Viktor Ozerov cho biết Moskva đang xem xét triển khai các tên lửa gần biên giới phía Tây. Đây là động thái nhằm phản ứng trước việc Mỹ lắp đặt một hệ thống lá chắn tên lửa ở châu Âu.

TTXVN/Tin Tức