Ông Putin sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 10/10

Chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ lần này sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Putin kể từ khi Ankara bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga tại biên giới Syria hồi tháng 11/2015.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: sputnik)

Hãng AFP dẫn thông báo của Điện Kremlin ngày 4/10 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Istanbul vào ngày 10/10, giữa lúc 2 nước đang "cài đặt lại" mối quan hệ song phương vốn bị hủy hoại sau vụ Ankara bắn hạ một chiến đấu cơ của Nga hồi năm ngoái.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời trợ lý của Điện Kremlin Yury Ushakov nói: "Cuộc gặp này sẽ diễn ra vào ngày 10/10. Sẽ có một bài phát biểu tại Đại hội Năng lượng Thế giới và một cuộc gặp song phương."

Chuyến thăm đến Thổ Nhĩ Kỳ lần này sẽ là chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Putin kể từ khi Ankara bắn hạ một máy bay chiến đấu của Nga tại biên giới Syria hồi tháng 11/2015, một sự kiện mà Kremlin cho là một "hành động khiêu khích được lên kế hoạch."

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có quan điểm đối lập về cuộc xung đột ở Syria. Nếu như Moskva là đồng minh chủ chốt của Damascus thì Ankara ủng hộ cuộc chiến của lực lượng phiến quân hòng lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.