Ông Putin sắp có cuộc gặp với Tổng thống Erdogan

Ngày 10/10 tới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm với Tổng thống Tayyip Erdogan và phát biểu tại Đại hội Năng lượng Thế giới, ông Yuri Ushakov - phụ tá Tổng thống Nga cho biết.

"Chuyến thăm sẽ diễn ra ngày 10/10. Tổng thống sẽ phát biểu tại Đại hội Năng lượng Thế giới và sẽ có liên hệ song phương." — ông Ushakov nói.

Ông Putin sắp có cuộc gặp với Tổng thống Erdogan - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đến thăm Thổ Nhĩ Kỳ hội đàm với Tổng thống Tayyip Erdogan.

Đại hội Năng lượng thế giới sẽ được tổ chức tại Istanbul từ ngày 9-13/10. Trước đó, phát ngôn viên tổng thống là ông Dmitry Peskov cho biết nhà lãnh đạo Nga có thể sẽ đi thăm Thổ Nhĩ Kỳ trong tháng 10, điện Kremlin sẽ ra tuyên bố chính thức sau khi hoàn tất các công việc chuẩn bị.

Sự cởi mở trong quan hệ Ankara và Moscow đến vào thời điểm ông Erdogan nhiều lần cáo buộc Mỹ và NATO đã xúi giục các binh sĩ trong quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đảo chính để ngăn cản việc nối lại quan hệ với Nga.

Gần 1 năm sau vụ bắn rơi chiến đấu cơ bị truyền thông Nga gọi là sự kiện ghê tởm, ông Erdogan đã lên tiếng xin lỗi Moscow. Ngay sau đó, Ankara cũng thể hiện mong muốn nối lại quan hệ với Moscow bằng tuyên bố không có Nga, sẽ không có giải pháp cho khủng hoảng Syria.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)