Ông Putin: “Quan hệ của tôi với vợ cũ còn tốt đẹp hơn xưa”

Vị khán giả hỏi vợ cũ của ông Putin là bà Lyudmilla đã tái hôn chưa, và liệu ông có định giới thiệu “đệ nhất phu nhân” của mình không.

Ông Putin: “Quan hệ của tôi với vợ cũ còn tốt đẹp hơn xưa” - Ảnh 1

Trong cuộc họp thường niên năm 2015, ông Putin bất ngờ nhắc đến 2 người con gái của mình với những lời lẽ tự hào nhất. Ảnh: AFP

Trong cuộc đối thoại trực tiếp qua truyền hình giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người dân Nga vào ngày 14/4, sau một tiếng phát sóng, câu hỏi đầu tiên về đời sống tình cảm của người đứng đầu điện Kremlin đã được xướng lên.

Vị khán giả hỏi vợ cũ của ông Putin là bà Lyudmilla đã tái hôn chưa, và liệu ông có định giới thiệu “đệ nhất phu nhân” của mình không.

Tổng thống Nga cho biết ông hiểu tại sao những câu hỏi riêng tư như thế này khiến người dân thích thú, tuy nhiên ông cho rằng nó không quan trọng.

“Lyudmilla và tôi vẫn có quan hệ tốt đẹp, thậm chí tốt đẹp hơn xưa. Cô ấy hạnh phúc, cũng giống tôi”.

“Tôi thực sự không biết. Người dân bầu ra Duma Quốc gia Nga, bầu ra Tổng thống, và chúng tôi làm việc. Tôi biết những câu hỏi cá nhân như thế này được quan tâm, tôi hiểu, nhưng tôi cho rằng chúng không quan trọng. Một ngày nào đó, có thể tôi sẽ làm thỏa mãn trí tò mò của các bạn”.

Tháng Sáu năm ngoái, ông Putin và vợ Lyudmila thông báo li dị sau 30 năm chung sống. Họ có với nhau hai con gái là Maria (31 tuổi) và Katerina (30 tuổi).

Song từ năm 2013, tin đồn về chuyện tình giữa ông Putin và nữ vận động viên thể dục nhịp điệu đoạt nhiều huy chương nhất trong lịch sử Nga - Alina Kabaeva đã xuất hiện.

Tháng 3/2015, khi Tổng thống Nga chủ trì Thế vận hội Mùa đông ở Sochi, Kabaeva hiện diện tại một sự kiện thể thao dành cho trẻ em của thành phố công nghiệp Nizhnekamsk. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cô đeo một chiếc nhẫn trên ngón áp út, gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ông Putin cũng được nhìn thấy đeo nhẫn cưới tại một cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập một tuần trước đó.

Thậm chí sang đến tháng Năm, dáng vẻ “béo tốt” lạ lẫm của bà Kabaeva cùng việc ông Putin đột ngột “mất tích” 10 ngày làm dấy lên tin đồn còn cho rằng hai người đã có một đứa con chung. Tuy nhiên, cả điện Kremlin và Alina Kabaeva đều lên tiếng phủ nhận tin đồn này.

THẢO MAI