Ông Putin ký sắc lệnh tuyển hơn 130.000 quân

  Nga sẽ bổ sung thêm 137.000 quân vào lực lượng vũ trang, nâng tổng số quân nhân Nga lên khoảng 1,15 triệu quân.

  Ngày 25-8, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyển thêm 137.000 người vào lực lượng quân đội Nga từ ngày 1-1-2023, đài RT đưa tin.

  Theo thông báo được đăng trên trang web của chính phủ Nga, quy mô quân đội Nga trong năm tới dự kiến sẽ tăng lên 1,15 triệu quân, theo đúng tinh thần của sắc lệnh mà ông Putin đã ký.

  Ngoài ra, sắc lệnh này cũng hướng dẫn nội các phân bổ các loại quỹ cần thiết cho việc mở rộng lực lượng quân đội.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

  Trong cuộc chiến ở Ukraine, nhiều nhà quan sát cho rằng Nga đang gặp vấn đề về thiếu binh sĩ. Hồi tháng 6, ông Phillips O'Brien giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Đại học St. Andrews (Scotland) khẳng định: "Có những dấu hiệu vĩ mô cho thấy người Nga đang gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc đạt được quy mô quân số cần thiết mà không phải tiến hành tổng động viên", tờ The Wall Street Journal đưa tin.

  Trước đó, vào hồi tháng 5, Quốc hội Nga cho biết sẽ xem xét dự luật cho phép người Nga trên 40 tuổi và người nước ngoài trên 30 tuổi đăng ký nhập ngũ. Lý do là những người ở độ tuổi này sẽ có kinh nghiệm sử dụng, vận hành các loại vũ khí chính xác cao và các trang thiết bị quân sự hiện đại, theo hãng tin Reuters.

  ĐỨC HIỀN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/ong-putin-ky-sac-lenh-tuyen-hon-130-000-quan-post695714.html