Ông Putin khẳng định Tổng thống Trump không nói lộ tin mật

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng khẳng định rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề tiết lộ thông tin mật nào với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi 2 người gặp nhau tại Washington vào hôm 10-5.

Phát biểu trong một cuộc họp báo với Thủ tướng Italia, Paolo Gentiloni vào hôm 17-5, Tổng thống Putin khẳng định rằng, ông Lavrov không nhận được bất kì thông tin mật nào từ Tổng thống Trump và phía Moscow sẵn sàng cung cấp băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa 2 người để chứng minh cho điều này.

Tuy nhiên, sau đó, trợ lý của tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov đã nói với Reuters rằng, phía Nga có phần ghi chép cuộc nói chuyện chứ không phải đoạn ghi âm trực tiếp.

Ông Putin khẳng định Tổng thống Trump không nói lộ tin mật - Ảnh 1

Tổng thống Putin bảo vệ ông Trump trước cáo buộc tiết lộ thông tin tình báo mật

Phản hồi với thông tin ông Trump tiết lộ thông tin mật, cả cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đều khẳng định rằng, điều này là sai sự thật. Trong khi đó, Tổng thống Trump không thừa nhận ông tiết lộ thông tối mật nhưng nhấn mạnh rằng, là người lãnh đạo nước Mỹ, ông hoàn toàn có quyền chia sẻ bất kì thông tin nào.

Vào hôm 16-5, tờ New York Times dẫn lời giới chức cho Mỹ cho biết, thông tin mật được ông Trump nhắc đến có nguồn gốc từ Israel.

Quả thật, Tổng thống Trump không phạm luật khi chia sẻ thông tin với Nga, tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng việc này có thể ảnh hưởng tới các thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo với đồng minh.