Ông Putin chưa tìm được giai điệu gặp ông Trump

Tổng thống Nga mang âm nhạc khi đến thăm Trung Quốc, ông sẽ chơi gì cho ngày gặp Tổng thống Donald Trump?

Hôm 14/5, trong lúc chờ cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Putin đã chơi piano với 2 bản nhạc tại Điếu Ngư Đài. Ông nhận được câu hỏi của báo giới về việc ông sẽ chơi bản nhạc nào trong lần gặp mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Putin chưa tìm được giai điệu gặp ông Trump - Ảnh 1

Tổng thống Nga sẽ sớm gặp gỡ người đồng cấp Trump nhưng chưa chọn được giai điệu phù hợp với tình huống đó.

RT dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin khi đó đã nói: "Với ông Trump? Tôi cũng chưa biết. Trước tiên là chúng tôi sẽ gặp nhau đã, sau đó chúng tôi sẽ thảo luận mọi thứ và lựa chọn gia điệu phù hợp dựa trên kết quả của cuộc gặp gỡ”.

Không rõ các thông điệp thực sự của Tổng thống Nga khi chơi 2 bản nhạc trên piano là gì. Hai bản nhạc Nga kinh điển mang tên “Những ô cửa sổ Moscow” và "Thành phố tự do trên sóng nước Neva".

Trước đó, hôm 4/5, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định thủ đô Helsinki của Phần Lan là địa điểm phù hợp để ông Putin và Trump gặp gỡ nếu có đề nghị từ phía Mỹ. Thời điểm đó, ông Lavrov cho biết chưa có kế hoạch cụ thể để hai nhà lãnh đạo gặp nhau trong vài tháng tới.

Sau chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga tới Washington, truyền thông Nga cho rằng, ông Putin và người đồng cấp Donald Trump nhiều khả năng sẽ gặp gỡ trực tiếp vào tháng 7 tới.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm nay thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên vào tháng 7 tại Hamburg, Đức, theo Tass.

"Tổng thống hai nước đã có cuộc điện đàm gần đây và đồng ý sẽ gặp mặt trực tiếp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 7 tại thành phố Hamburg", ông Lavrov cho hay.

Ngoại trưởng Nga cũng thêm rằng ông đã cùng người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson xem xét các vấn đề hai Tổng thống sẽ thảo luận trong cuộc gặp sắp tới.

"Tôi và ông Rex đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy chương trình nghị sự của hai lãnh đạo, bao gồm cả vấn đề Syria nhằm đạt được một số quyết định trước cuộc gặp", Ngoại trưởng Nga xác nhận.

Video: Tổng thống Nga chơi đàn trong lúc đợi ông Tập Cận Bình

Huy Vũ