Ông Putin chính thức lên tiếng vụ bắt giữ Bộ trưởng kinh tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, trường hợp của cựu Bộ trưởng Phát triển kinh tế Alexei Ulyukayev là một thực tế đáng buồn, chính quyền Nga sẽ tiếp tục không khoan nhượng bất cứ biểu hiện như vậy, theo Sputnik.

"Liệu có thể bình luận gì, đánh giá kết luận phải có từ các cơ quan thực thi pháp luật , cơ quan tư pháp. Chỉ sau đó chúng tôi mới có thể nói về bản chất vụ việc, nhưng bản thân thực tế xảy ra đã là điều rất đáng buồn," ông Putin nói tại họp báo tổng kết hội nghị thượng đỉnh APEC.

Ông Putin chính thức lên tiếng vụ bắt giữ Bộ trưởng kinh tế - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin.

"Nhưng tôi muốn nói là chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện công việc, không khoan nhượng với mọi biểu hiện tương tự. Theo tôi, hành động của các cơ quan bảo vệ pháp luật không gây hại cho môi trường kinh doanh , mà trái lại sẽ củng cố môi trường kinh doanh ở Nga," người đứng đầu nhà nước bổ sung.

Trước đó, ngày 15/11, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Svetlana Petrenko cho biết ủy ban này đã khởi tố vụ án hình sự và bắt giữ Bộ trưởng Phát triển kinh tế Alexei Ulyukayev để điều tra cáo buộc ông nhận hối lộ 2 triệu USD nhằm thúc đẩy Tập đoàn dầu khí Rosneft mua lại cổ phần của công ty Bashneft.

Ông Ulyukayev bị tình nghi đã nhận 2 triệu USD ngày 14/11 để Bộ Phát triển kinh tế đưa ra đánh giá tích cực nhằm cho phép Tập đoàn Rosneft mua lại 50% cổ phần nhà nước của Bashneft, TTXVN.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan an ninh Liên bang Nga, Tổng cục Điều tra các vụ việc đặc biệt nghiêm trọng thuộc Ủy ban Điều tra LB Nga đã khởi tố vụ án hình sự đối với Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Ulyukayev.

Công Danh (tổng hợp theo TTXVN, Sputnik)