Ông Putin cấp hộ chiếu cho sao Hollywood để thắt chặt quan hệ với Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao hộ chiếu Nga cho nam diễn viên Mỹ Steven Seagal hôm thứ Sáu và cho biết ông hi vọng đây giống như biểu tượng cho sự cải thiện quan hệ giữa Moscow và Washington.

Tại cuộc gặp ở điện Kremlin, nơi diễn viên Hollywood Seagal ký vào tấm hộ chiếu mới trước mặt ông Putin, lãnh đạo Nga cho biết: “Tôi muốn chúc mừng anh và bày tỏ hy vọng rằng cử chỉ này, dù là nhỏ, sẽ là dấu hiệu của bình thường hóa quan hệ từng bước một giữa hai nước chúng ta”.

Khi được ông Putin hỏi đang cảm thấy thế nào, nam diễn viên đáp rằng “mọi thứ đều tuyệt. Chúng ta sẽ nói sau. Hiện giờ, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ở đây”.

Ông Putin cấp hộ chiếu cho sao Hollywood để thắt chặt quan hệ với Mỹ - Ảnh 1

Ông Putin cầm cuốn hộ chiếu Nga trước khi trao nó cho diễn viên người Mỹ Steven Seagal trong cuộc gặp tại điện Kremlin

Ông Putin, một người rất hâm mộ các màn võ thuật của Seagal trong những bộ phim Hollywood, hồi đầu tháng này, đã ký lệnh cấp quốc tịch Nga cho nam diễn viên.

Cùng thời điểm đó, phát ngôn viên điện Kremlin cho biết “những cảm xúc ấm áp với Nga” và sự nổi tiếng của Seagal là các lý do để cấp quốc tịch.

Trong hơn một thập kỷ qua, Seagal thường tới thăm Nga. Các bộ phim của ông như Under SiegeSniper: Special Ops rất phổ biến tại xứ bạch dương.

Seagal là người nổi tiếng gần đây nhất từ phương Tây được cấp hộ chiếu Nga trong vài năm gần đây. Năm 2013, diễn viên người Pháp Gerard Depardieu cũng được ông Putin trao quyền công dân.

Trong hai năm qua, quan hệ giữa Nga và Mỹ trở nên xấu đi kể từ sau Chiến tranh lạnh, như hậu quả của những xung đột vũ trang tại Ukraine và Syria, nơi Moscow và Washington hậu thuẫn cho các phe đối lập.

Ông Putin từng bày tỏ hy vọng rằng, với chiến thắng của tổng thống đắc cử Donald Trump, quan hệ hai nước sẽ được cải thiện. Tổng thống Nga rất ca ngợi các phẩm chất của ông Trump và nói muốn thắt chặt thân thiện đôi bên.

Thư Vĩ
Theo Reuters