Ông Putin cảnh báo ông Trump và bà Cliton không lợi dụng Nga trong khi tranh cử

Tổng thống Nga – ông Vladimir Putin – lên tiếng chỉ trích cuộc tranh cử tổng thống tại Mỹ khi 2 vị ứng viên là ông Donald Trump và bà Hillary Clinton nhận xét về khả năng lãnh đạo của ông và cáo buộc Nga tác động tới kết quả cuộc bầu cử.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, ông Putin cho biết vụ việc Đảng Dân chủ bị tin tặc tấn công không phải là mối quan tâm và cũng không mang lại lợi ích gì cho Nga. Theo ông Putin, các ứng cử viên tại Mỹ chỉ đang khai thác các mối liên hệ với Nga để giành chiến thắng.

Ngày 9/10, bà Clinton nói rằng Nga đang cố gắng tác động tới cuộc bầu cử tại Mỹ nhằm giúp ông Trump giành chiến thắng bởi vị tỷ phú người Mỹ có quan hệ với ông Putin. Phát biểu của bà Clinton được đưa ra 2 ngày sau khi chính phủ Mỹ cáo buộc Nga sử dụng tin tặc tấn công các cơ quan của nước này với “ý định can thiệp vào quá trình bầu cử tại Mỹ.”

Ông Putin cảnh báo ông Trump và bà Cliton không lợi dụng Nga trong khi tranh cử - Ảnh 1

Vẫn chưa rõ ông Putin (giữa) ủng hộ ông Trump (trái) hay bà Clinton (phải)

Ngày 12/10, ông Putin phản pháo rằng: “Nga không quan tâm đến điều đó (vụ tấn công mạng).” và cho rằng Đảng Dân chủ của bà Clinton đã bị kích động.

Theo vị lãnh đạo nước Nga, không ai có thể chiến thắng chiến dịch tranh cử bằng cách lợi dụng nước Nga.

Ông Putin nhận định rằng cuộc bầu cử lần này tại Mỹ mang tính chất rất quan trọng. Tuy nhiên, Nga vẫn sẵn sàng duy trì mối quan hệ và lập trường với người kế nhiệm ông Barack Obama.