Ông Phạm Thanh Giang được xem xét cấp sổ đỏ

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 5-1-2012 có đăng bài “10 năm, 2 lần nộp hồ sơ vẫn chưa được cấp sổ đỏ” phản ánh trường hợp ông Phạm Thanh Giang mua nền đất tại tổ 69, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, trong 10 năm qua đã 2 lần làm hồ sơ xin cấp sổ đỏ nhưng không được, do cán bộ cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm trong việc xem xét, giải quyết và chậm xử lý công trình xây dựng trái phép của nhà kế bên.

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 5-1-2012 có đăng bài “ 10 năm, 2 lần nộp hồ sơ vẫn chưa được cấp sổ đỏ ” phản ánh trường hợp ông Phạm Thanh Giang mua nền đất tại tổ 69, khu phố 6, phường Tân Thới Nhất, trong 10 năm qua đã 2 lần làm hồ sơ xin cấp sổ đỏ nhưng không được, do cán bộ cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương thiếu trách nhiệm trong việc xem xét, giải quyết và chậm xử lý công trình xây dựng trái phép của nhà kế bên.

Phản hồi vụ việc này, ngày 13-4, Chủ tịch UBND quận 12 Trần Ngọc Hổ cho biết qua báo cáo của phòng ban chuyên môn cho thấy quá trình sử dụng đất ông Phạm Thanh Giang đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ. Do đó UBND quận đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường và UBND phường Tân Thới Nhất hướng dẫn ông Phạm Thanh Giang làm hồ sơ để quận xem xét. Đồng thời, yêu cầu chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất kiểm tra việc bà Nguyễn Thị Hồng Đào xây dựng trái phép, lấn chiếm một phần đất của ông Giang; yêu cầu tự tháo dỡ, nếu không phường phải cưỡng chế tháo dỡ. UBND quận đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn kiểm tra khu đất của ông Huỳnh Văn Bê đã giao trả cho nhà nước để có biện pháp quản lý, chống thất thoát, lãng phí.

Trần Yên