Ông Park nói lý do thay Quang Hải ra sớm

HLV Park Hang Seo cho biết rút Quang Hải ra sớm vì cầu thủ có dấu hiệu giật cơ.

Ở trận thắng đội tuyển Lào 6-0, Quang Hải phải rời sân sớm ngay trong hiệp 1. Huấn luyện viên (HLV) Park Hang seo cho biết: “Tình hình chấn thương của Quang Hải chưa thể nói được gì. Tôi chưa được y tế báo chính xác. Tôi có cảm giác bạn ấy bị giật cơ nên tôi phải thay. Tôi phải làm việc với bộ phận y tế rồi mới biết cụ thể”.

Nói về trận thắng trước đối thủ Lào, ông Park chia sẻ: "Không phải trận nào cũng hài lòng. Nhưng ngày hôm nay tôi hài lòng về màn thể hiện của toàn đội. Tôi cảm ơn các cầu thủ vì họ đã nỗ lực. Tất nhiên, chúng tôi sẽ phải xem lại video để nhìn lại rút kinh nghiệm, có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận Malaysia”.

Ông thầy Hàn Quốc chia sẻ thêm: “Thực ra nghề HLV mỗi trận đấu chúng tôi luôn nỗ lực hết sức. Trận này đầu tiên nên thường khó khăn, rất nhiều biến số. Với tư cách là HLV tôi luôn căng thẳng. Hôm nay, các cầu thủ đã nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt”.

Dù có chiến thắng dễ dàng nhưng HLV Park Hang Seo vẫn dành những lời khen động viên cho màn thể hiện của Lào. Ông cho biết: “Tôi phải tiếp tục xem video để đánh giá Lào. Như tôi đã nói trước trận, đây là đội họ phục vụ cho SEA Games. Do cầu thủ trẻ nên thi đấu rất nhanh, linh hoạt, tích cực. Dù cố gắng triển khai bóng rộng khắp sân nhưng do vấn đề thể lực nên họ chưa đạt như kỳ vọng. Dẫu vậy, với tư cách HLV tôi đánh giá cao ý đồ chơi mà HLV Lào xây dựng cho đội bóng của mình”.

Trong trận đấu này, 3 tuyến của đội tuyển Việt Nam đều ghi bàn. Trong đó, cả 3 hậu vệ biên đều lập công. Nói về điều này, vị chiến lược gia Hàn Quốc bày tỏ: “Nếu mà tất cả bàn thắng theo kế hoạch thì quá hạnh phúc. Nhưng thực tế không phải vậy. Hôm nay chúng ta chơi tích cực. Tôi đẩy hai biên cao lên. Nhiều thời điểm, tôi cố gắng dụ đội tuyển Lào đá cao lên để khai thác họ. Hiệp 2, chúng tôi chơi áp sát rất cao. Khi đó, thể lực của họ xuống nên chúng ta dễ đá”.

Ở trận đấu sớm tại bảng B, Malaysia đã có chiến thắng 1-0 trước Myanmar. Khi được truyền thông hỏi có xem trận đấu giữa hai đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam, ông Park cho biết: “Tôi không xem trận Malaysia và Myanmar. Tôi cũng chưa biết kết quả như nào. Kế hoạch làm việc của chúng tôi là đợi video của VFF. Sau đó, nhân viên phân tích của chúng tôi sẽ làm việc, đánh giá phân tích về họ”.

Tuấn Ngọc

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ong-park-noi-ly-do-thay-quang-hai-ra-som-post462489.html