Ông Park được thay 11 người khi đá với U22 Trung Quốc

Yêu cầu thay 11 người của HLV Park Hang-seo trong trận đấu gặp lại Guus Hiddink được chấp nhận.

Hôm 6/9, HLV Park Hang-seo đã chính thức tiếp quản U22 Việt Nam sau hành trình dài bay đến Vũ Hán (Trung Quốc). Đội tuyển U22 đang chuẩn bị cho trận giao hữu gặp Trung Quốc của HLV Guus Hiddink.

Chiến lược gia người Hàn Quốc ngay lập tức bắt tay vào việc khi họp ban huấn luyện. Sau đó, ông cùng các cộng sự họp kỹ thuật cùng ban tổ chức. Trong buổi họp trước trận đấu, một số lưu ý quan trọng được thông qua.

Ông Park được sử dụng đến 11 quyền thay người để chuẩn bị cho SEA Games 30. Ảnh: Quang Thịnh.

U22 Việt Nam kiến nghị thay 11 người trong lúc thi đấu và được ban tổ chức chấp nhận. HLV Park Hang-seo lý giải về quyết định này là muốn thử nghiệm nhân sự phục vụ cho SEA Games 30 diễn ra tại Philippines.

Để tránh việc thay người nhiều làm gián đoạn trận đấu, cả hai đội chỉ được thay người 3 lần, nhưng không giới hạn số lượng trong mỗi lần, miễn sao không vượt quá con số 11. U22 Việt Nam có 24 cầu thủ cho trận này.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là trường hợp đặc biệt. Anh di chuyển cùng HLV Park Hang-seo sau khi cùng tuyển Việt Nam tham dự trận hòa 0-0 gặp Thái Lan tối 5/9. Chân sút của Bình Dương ra sân ngay từ đầu và bị thay ra ở hiệp 2.

Trong trận đấu, HLV Park được phép thay 11 vị trí để có thêm cơ hội thử nghiệm đội hình. Đây là yêu cầu của chính HLV Park và được ban tổ chức trận giao hữu đồng ý. Tuy nhiên, để trận đấu không gián đoạn, mỗi đội chỉ thay tối đa 3 cầu thủ mỗi lượt.

Bên cạnh chi tiết thay người, U22 Việt Nam sẽ mặc áo trắng thi đấu do chủ nhà Trung Quốc chọn áo màu đỏ. Đoàn quân của ông Guus Hiddink vừa có trận hòa 1-1 với CHDCND Triều Tiên vào tối 5/9.

Trận đấu giữa Trung Quốc với U22 Việt Nam diễn ra lúc 17h (giờ Việt Nam) trên sân vận động Huangshi Olympic Sports Center. Cuộc gặp lại ông Guus Hiddink của HLV Park Hang-seo được trực tiếp trên các kênh truyền hình Việt Nam.

Thầy Park tiếp quản đội U22 Việt Nam tại Trung Quốc Sau trận mở màn vòng loại thứ 2 World Cup 2022 gặp Thái Lan, HLV Park Hang-seo tiếp quản U22 Việt Nam tối 6/9 và chuẩn bị trận giao hữu gặp chủ nhà Trung Quốc ngày 8/9.

Lê Minh