Ông Obama nêu điều kiện sử dụng vũ khí không gian mạng chống Nga

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nêu rõ những điều kiện để Washington sử dụng vũ khí không gian mạng đáp trả những nỗ lực dường như của tin tặc Nga nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở Mỹ.

Ông Obama nêu điều kiện sử dụng vũ khí không gian mạng chống Nga - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Reuters)

Sputnik dẫn nguồn tin từ New York Times đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nêu rõ những điều kiện để Washington sử dụng vũ khí không gian mạng đáp trả những nỗ lực dường như của tin tặc Nga nhằm gây ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở Mỹ.

New York Times cho biết Tổng thống Obama đã kết luận rằng việc sử dụng kém hiệu quả các loại vũ khí không gian mạng còn tệ hơn là không sử dụng.

Báo trên cũng lưu ý rằng Tổng thống Obama sẽ chỉ thông qua quyết định sử dụng các loại vũ khí này chống Nga với điều kiện tuân thủ nguyên tắc "ưu thế tăng cao liên tục."

Cũng theo bài báo, lực lượng hiện có của Mỹ không cho phép vững tin hoàn toàn rằng Washington sẽ nhiều cơ may chiến thắng hơn là thua cuộc.

Trước đó, các cơ quan tình báo Mỹ đã chính thức cáo buộc Moskva nỗ lực tác động đến cuộc bầu cử Mỹ, đồng thời thừa nhận rằng trong ngày bỏ phiếu không ghi nhận sự gia tăng "hoạt tính tin tặc."

Về phần mình, Nga kiên quyết phản bác luận điệu này./.