Ông Nguyễn Văn Khoa được bầu làm Phó Chủ tịch tổ chức ASOCIO

  Chuyên trang ICTNews - Báo Vietnamnet
  10 liên quanGốc

  Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam sẽ đảm trách vị trí Phó chủ tịch Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) từ đầu năm 2023.

  Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) cho hay, trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh công nghệ số ASOCIO vừa được tổ chức tại Singapore, Đại hội đồng của tổ chức này đã họp và bầu ra Ban lãnh đạo mới cho nhiệm kỳ 2023 - 2024.

  Đại hội đồng ASOCIO bầu tân Chủ tịch cho nhiệm kỳ tới là ông Brian Shen, Chủ tịch Hiệp hội dịch vụ CNTT Đài Loan (CISA). Đại hội đồng ASOCIO đã bỏ phiếu bầu ra 8 Phó chủ tịch là lãnh đạo các hiệp hội CNTT của Việt Nam, Singapore, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Hồng Kông, Bangladesh và Hàn Quốc. Các thành viên Ban lãnh đạo mới của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương, trong đó có Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa sẽ chính thức đảm nhiệm vị trí mới kể từ ngày 1/1/2023 đến ngày 31/12/2024.

  Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa vừa được bầu làm Phó Chủ tịch ASOCIO nhiệm vụ 2023 - 2024.

  Là hiệp hội quốc tế lớn về CNTT, ASOCIO được thành lập 1984, với sự tham gia của đại diện CNTT của 24 nền kinh tế trong khu vực châu Á và châu Đại Dương. ASOCIO đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp CNTT, có doanh số 340 tỷ USD. Việc Chủ tịch VINASA Nguyễn Văn Khoa giữ vị trí cao trong Ban lãnh đạo ASOCIO cho thấy Việt Nam đã có vị thế và sự tín nhiệm cao đối với cộng đồng CNTT châu Á - châu Đại dương.

  Cũng tại hội nghị công nghệ số ASOCIO, dự kiến vào tối nay, ngày 28/10, sẽ diễn ra lễ trao giải thưởng ASOCIO - giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên trong tổ chức. Năm nay, đoàn Việt Nam có 6 trên tổng số 53 giải thưởng ASOCIO.

  Vân Anh

  Nguồn ICTNews: https://ictnews.vietnamnet.vn/ong-nguyen-van-khoa-lam-pho-chu-tich-to-chuc-asocio-5004927.html