Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam

Chiều 15/10, Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016-2021 của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã diễn ra trong không khí trang trọng tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch.

Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Xây dựng chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa mới.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, khóa III nhiệm kỳ 2011 – 2016 của VNREA nằm trong giai đoạn thị trường bất động sản (BĐS) có những biến động phức tạp, với nhiều khó khăn to lớn. Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực của cộng đồng các doanh nghiệp BĐS; sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước, VNREA cũng đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc phát triển của thị trường BĐS Việt Nam, để thị trường vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển triển nhanh và bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đánh giá cao hoạt động và sự phối hợp chặt chẽ của VNREA trong công tác phản biện và tư vấn chính sách, nhất là những thời điểm khó khăn nhất của thị trường BĐS. Bộ trưởng cũng ghi nhận nhiều thành viên, hội viên của Hiệp hội đã nỗ lực, vượt qua nhiều thách thức, củng cố, mở rộng thị trường, tham gia tích cực vào công tác phát triển nhà ở xã hội cùng công tác nhân đạo, từ thiện.

Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo để góp phần làm rõ chính sách cho thị trường BĐS, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước; đã tổ chức hàng chục sự kiện thường niên như Hội chợ BĐS Việt Nam, Ngày hội môi giới BĐS Việt Nam, Diễn đàn BĐS Việt Nam, Giải thưởng BĐS Việt Nam.

Đồng thời Hiệp hội cũng đã ký kết và triển khai hợp tác nghiên cứu, đào tạo với Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Cán bộ Quản lý Đô thị và Xây dựng (Bộ Xây dựng); ký kết hợp tác với nhiều Hiệp hội trong khu vực và trên thế giới như Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản,… là thành viên của Liên đoàn BĐS thế giới, tham gia liên minh các Hiệp hội BĐS ASEAN…

Với vai trò là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, đại diện cho cộng đồng các doanh nghiệp BĐS Việt Nam, là cầu nối giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý Nhà nước; tổ chức tham vấn, phản biện đối với các cơ quan quản lý nhà Nước trong việc hoạch định các chính sách cho thị trường BĐS...,VNREA đã có rất nhiều hoạt động tích cực để đóng góp cho sự phát triển của thị trường. Vai trò của Hiệp hội đối với các cơ quan quản lý ngày một nâng cao, vị thế của Hiệp hội trong cộng đồng ngày một được khẳng định vững chắc.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành (BCH) khóa mới với 92 thành viên. Ban Thường vụ khóa IV có 33 thành viên trong đó có 23 thành viên là các doanh nghiệp (chiếm 76%). Ông Nguyễn Trần Nam tái đắc cử Chủ tịch khóa IV, các ông: Nguyễn Văn Khôi, Nguyễn Mạnh Hà, Nguyễn Ngọc Thành tái đắc cử Phó Chủ tịch, ủy viên Ban thường vụ Hiệp hội khóa IV.

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã trao thưởng các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua. Riêng VNREA nhận Cờ thi đua của Bộ Xây dựng. Đồng thời, VNREA cũng chính thức khai trương Tạp chí điện tử BĐS Việt Nam với tên miền reatimes.vn.

T.Huế