Ông Nguyễn Nhật Anh ngừng làm tổng giám đốc Nhã Nam

Ban Giám đốc Công ty sách Nhã Nam vừa quyết định tạm thời ngừng vị trí tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh.

 Ông Nguyễn Nhật Anh tạm ngừng làm tổng giám đốc Nhã Nam.

Ông Nguyễn Nhật Anh tạm ngừng làm tổng giám đốc Nhã Nam.

Tối 18/4, fanpage chính thức của Nhã Nam thông báo tạm thời ngừng vị trí tổng giám đốc của ông Nguyễn Nhật Anh sau lùm xùm liên quan đến tin đồn quấy rối nhân viên nữ.

Ông Dương Thanh Hoài - Phó tổng giám đốc - trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ thời điểm này.

"Theo đó, chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam", trích thông báo.

Nhã Nam cũng gửi lời xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của chị. Công ty thừa nhận đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng.

"Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị", thông báo ghi.

Trong thông báo, Nhã Nam cũng gửi lời xin lỗi toàn bộ các tác giả, đối tác đã và đang cộng tác cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty vì đã gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc. Công ty khẳng định sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ đồng thời gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

Bên cạnh đó, thông báo còn cho biết Nhã Nam sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn. "Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh".

Trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin ông Nguyễn Nhật Anh có hành vi quấy rối tình dục một nữ nhân viên công ty.

Ngày 16/4, tin đồn càng được lan rộng sau khi tác giả Đặng Hoàng Giang thông báo dừng hợp tác với Nhã Nam sau 9 năm gắn bó mà không tuyên bố lý do cụ thể. Tuy nhiên, nhiều dân mạng đã lan truyền ảnh chụp email được cho của tác giả Đặng Hoàng Giang gửi Nhã Nam. Theo đó, lý do đến từ việc giám đốc Nhã Nam có lời nói, hành vi động chạm cơ thể quá giới hạn với một nhân viên nữ, cũng là một người em thân thiết với ông Đặng Hoàng Giang.

0h30 ngày 18/4, ông Nguyễn Nhật Anh đăng tải lời giải thích và xin lỗi thông qua fanpage công ty. Ông thừa nhận có một số hành động thể hiện sự quan tâm, quý mến đối với nữ nhân viên nhưng cho rằng những hành động này không vượt quá các giới hạn đạo đức giữa con người với con người và nằm trong bối cảnh cụ thể. Ông cho hay bản thân không lường được đã vô tình gây bối rối, làm phiền, và có thể gây tổn thương nữ nhân viên.

Sau bài đăng của ông Nhật Anh, một số tác giả, dịch giả cho biết dừng hợp tác với công ty Nhã Nam trong hoạt động xuất bản sách.

Trên mạng xã hội, nhiều độc giả tuyên bố sẽ tẩy chay các sản phẩm của Nhã Nam sau bài đăng xin lỗi của ông Nguyễn Nhật Anh trên fanpage chính thức công ty, cho rằng ông lên tiếng và đăng bài giải thích vào khung giờ khá muộn, lời xin lỗi có nhiều từ ngữ mơ hồ.

Ánh Hoàng

Nguồn Znews: https://znews.vn/ong-nguyen-nhat-anh-ngung-lam-tong-giam-doc-nha-nam-post1470979.html