Ông Nguyễn Hữu Tín và đồng phạm được yêu cầu di lý vào TPHCM để xét xử

Ông Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm hiện đang bị tạm giam ở phía Bắc, đến nay chưa di lý vào TP.HCM.

1. : Tòa án nhân dân TP.HCM dự kiến đưa vụ án Nguyễn Hữu Tín (SN 1957, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) cùng đồng phạm, bi truy tố vê tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” ra xét xử sơ thẩm trong 3 ngày 26-27 và 30/12 tới đây. Được biết, ông Nguyễn Hữu Tín và các đồng phạm hiện đang bị tạm giam ở phía Bắc, đến nay chưa di lý vào TP.HCM. Theo đó, để phục vụ việc xét xử, TAND TP.HCM đã yêu cầu cơ quan điều tra chuyển các bị can vào TP.HCM. Trong ảnh: Ông Nguyễn Hữu Tín.

2. : Theo đó, chiều 8/12, Cường, Trọng và Sỹ rủ nhau đi nhậu tại một quán nhậu ở phường Long Phước, tỉnh Bình Phước. Tại đây, Cường nhắc lại chuyện cũ Trọng còn thiếu mình 50.000 đồng, và đòi Trọng nhưng đối tượng này không trả. Trong lúc cãi vã, Cường rút dao đâm Trọng tử vong. Trong ảnh: Đối tượng Nguyễn Văn Cường (ảnh BP)

3. : Theo đó, Phạm Thị Huyền (44 tuổi, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Nhi Nam Định) bị bắt với cáo buộc Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. Trước đó ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nam Định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng với Trần Thế Tiến (điều dưỡng trưởng Bệnh viện Nhi Nam Định) và Đặng Thị Liên (điều dưỡng viên) cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ Luật Hình sự 2015.

4. : Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới; Lê Anh Tuân - Phó giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của Ban Quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới. Các đối tượng bị tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng". Trong ảnh: Nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới Nguyễn Văn Thuận và PGĐ Lê Anh Tuân.

5. : Liên quan đến vụ việc, ngày 12/10, Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố Trần Ngọc Phúc (tức Phúc XO, SN 1982, ngụ Hóc Môn) cùng 12 đồng phạm về các tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Không tố giác tội phạm” và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đề xét xử. Dự kiến vụ án này được xét xử trước tết Canh Tý 2020. Trong ảnh:Phúc XO.

6. : Liên quan đến vụ việc, công an huyện kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết vừa bắt giữ 4 đối tượng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, để có tiền ăn chơi, chúng thường đi dọc các tuyến đường, khi phát hiện xe không người trông coi, chúng tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để nổ máy xe rồi tháo chạy. Từ năm 2016 đến 2019, các đối tượng đã thực hiện trót lọt 23 vụ trộm cắp xe máy tại địa bàn huyện kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) và tỉnh Quảng Bình. Giá trị tài sản các đối tượng chiếm đoạt được trên 200 triệu đồng. Trong ảnh: Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

7. : 4 cá nhân này là con của cán bộ lãnh đạo các địa phương, ban ngành thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Trước đó, các cá nhân này được tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ kinh phí cử đi đào tạo Thạc sỹ ở nước ngoài nhưng không về lại địa phương để làm việc như cam kết ban đầu. Theo quyết định, người phải trả lại tiền cao nhất là hơn 3,5 tỷ đồng và thấp nhất là gần 2 tỷ đồng. Mỗi cá nhân phải có trách nhiệm hoàn trả lại tiền cho ngân sách địa phương theo phương án nộp lại trong vòng 2 năm và chia làm 10 lần trả, đến khi đủ số tiền theo yêu cầu. Trong ảnh: Một trong số 4 quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi về việc thu hồi kinh phí đào tạo./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/ong-nguyen-huu-tin-va-dong-pham-duoc-yeu-cau-di-ly-vao-tphcm-de-xet-xu-988482.vov