Ông lớn Bia Sài Gòn có thể lên sàn vào cuối tháng 11

Thông tin vừa được lãnh đạo Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tiết lộ với một hãng thông tấn báo chí nước ngoài.

Theo đó, trao đổi với hãng tin Reuters ngày 5/10, ông Lê Hồng Xanh - Tổng giám đốc Sabeco cho biết việc niêm yết trên sàn chứng khoán TP. HCM (HOSE) có thể sẽ được thực hiện vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới.

Lãnh đạo thương hiệu Bia Sài Gòn tiết lộ với hãng Reuters rằng các phương án thoái vốn nhà nước vẫn đang được xem xét và Chính phủ chưa phê duyệt phương án cụ thể nào.

Ông lớn Bia Sài Gòn có thể lên sàn vào cuối tháng 11 - Ảnh 1

Ông lớn Bia Sài Gòn có thể lên sàn vào cuối tháng 11.

“Theo hợp đồng tư vấn, Sabeco sẽ lên sàn vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12. Tuy nhiên tốc độ có nhanh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, như sự minh bạch trong quản trị hay một số điều kiện khác trong đó có các vấn đề về thuế”, ông Xanh cho biết.

Thông tin được ông Xanh đưa ra đã tỏ ra tự tin hơn so với quan điểm của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đưa ra ngày 4/10 tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng, cho biết, vừa rồi Thủ tướng có văn bản chỉ đạo Bộ Công Thương triển khai chóng đưa lên sàn chứng khoán đối với Sabeco, hiện Bộ Công Thương đã thành lập ban chỉ đạo và đang chỉ đạo rất quyết liệt làm sao để đưa lên sàn sớm nhất.

Theo Thứ trưởng Công Thương, khi triển khai thực hiện thì các thủ tục mất rất nhiều thời gian, thủ tục liên quan đến việc lên sàn theo quy định phải mất 12-14 tuần. Do đó khả năng lên sàn của Bia Sài Hòn trong năm nay là khó khăn. Tuy nhiên, việc lên sàn nếu chậm cũng chỉ sang quý I/2017.

VĂN HUY