Ông Lê Vinh Danh làm cố vấn cao cấp Trường ĐH Văn Lang

  Báo Giáo Dục & Thời Đại
  7 liên quanGốc

  Thông tin từ Trường ĐH Văn Lang (VLU) cho hay, ngày 15/9, ông Lê Vinh Danh đã chính thức gặp mặt Ban lãnh đạo nhà trường và nhận Quyết định bổ nhiệm trở thành cố vấn cao cấp.

  Ông Lê Vinh Danh và tập thể lãnh đạo VLU.

  Ông Lê Vinh Danh và tập thể lãnh đạo VLU.

  Ngày 15/9, ông Lê Vinh Danh đã nhận Quyết định bổ nhiệm trở thành cố vấn cao cấp của VLU.

  Nói về việc tiếp nhận công việc này, ông Lê Vinh Danh (nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Thắng) chia sẻ: “Tôi cảm nhận những suy nghĩ có chiều sâu của lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang.

  Trong 40 năm làm việc đã qua của tôi, 31 năm tôi đồng hành cùng trường đại học. Tâm huyết của tôi gắn với môi trường giáo dục đại học".

  Theo ông Lê Vinh Danh, lựa chọn đồng hành cùng VLU là một sự cân nhắc để ông quay trở lại cống hiến cho đại học. Với VLU, ông sẽ cùng tập thể lãnh đạo của trường viết những câu chuyện riêng. Chặng đường đã trải qua cũng cho ông nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận để con đường đi đến một mục tiêu mới có thể ngắn hơn…

  Nói về quyết định bổ nhiệm này, TS Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng trường VLU, cho biết: Nhà trường đặt ra nhiều mục tiêu phát triển để trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030; triển khai nhiều hoạt động thực chất để đi tới mục tiêu này.

  Với định hướng đó, nhà trường mong muốn những nhân tố ưu tú của giáo dục đại học cùng đồng hành để chung một chí hướng, hoàn thành mục tiêu.

  Ông Lê Vinh Danh là tiến sĩ chuyên ngành Tài chính quốc tế, Đại học Chulalongkorn (Thái Lan), tu nghiệp sau tiến sĩ tại Đại học George Washington (Mỹ). Ông công tác tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) từ năm 1999 và làm hiệu trưởng 13 năm liên tục.

  Từ tháng 8/2020, ông bị đình chỉ chức Bí thư Đảng ủy TDTU rồi bị cách tất cả chức vụ trong Đảng. Tiếp đó, ông bị Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cách chức hiệu trưởng...

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/ong-le-vinh-danh-lam-co-van-cao-cap-truong-dh-van-lang-6C8dNsInR.html