Ông Lavrov bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024, cho biết Nga sẵn sàng làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo nào mà người dân Mỹ đặt niềm tin vào.

Bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow quan tâm đến các chính sách của Mỹ chứ không phải các cá nhân, đài RT đưa tin ngày 21-2.

Ông Lavrov bình luận về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ khi trả lời phỏng vấn đài Globo (Brazil) hôm 20-2.

Tại cuộc phỏng vấn, khi được hỏi rằng liệu ông có thích việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trở lại Nhà Trắng hơn việc Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục tại chức hay không, ông Lavrov nói: “Giới tinh hoa cầm quyền ở Mỹ coi Nga là kẻ thù và là mối đe dọa, bất kể đảng phái chính trị của họ là gì”.

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Nhà ngoại giao Nga nói thêm rằng ông đã Biden “không làm gì” trong 4 năm để cải thiện quan hệ với Nga và Moscow “không tự huyễn hoặc rằng đường hướng chống Nga của Mỹ sẽ thay đổi trong tương lai gần”.

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất kỳ nhà lãnh đạo nào mà người dân Mỹ đặt niềm tin vào” - ông Lavrov nói.

Ngoài ra, ngoại trưởng Nga cũng lặp lại quan điểm trước đó của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng điều quan trọng với Moscow không phải “bản thân nhà lãnh đạo” Mỹ mà là “chính sách của lãnh đạo này đối với Nga”.

Tuần trước, trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, ông Putin đã đưa ra quan điểm trên, nói thêm rằng ông thích ông Biden hơn vì đương kim tổng thống Mỹ là người “có nhiều kinh nghiệm” và “dễ đoán”.

Đáp lại bình luận của ông Putin, Nhà Trắng khi đó kêu gọi nhà lãnh đạo Nga “chỉ nên đứng bên ngoài cuộc bầu cử” Mỹ.

“Tôi nghĩ ông Putin biết rất rõ chính quyền Tổng thống Biden đã và đang làm gì để chống lại ảnh hưởng xấu của Nga trên toàn thế giới” - hãng tin AP dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby.

THẢO VY

Nguồn PLO: https://plo.vn/ong-lavrov-binh-luan-ve-cuoc-bau-cu-tong-thong-my-post777030.html