Ông lão đoạt mạng người tình vì… ghen

Đã có vợ con, nhưng ông Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi, quê Đồng Tháp) sang Sóc Trăng sống như vợ chồng với chị Trần Thị Loan. Vì ghen tuông, Cốc đã dùng búa bổ củi đánh vào đầu chị Loan, khiến nạn nhân thiệt mạng. Ghen tuông, sát hại vợ, rồi uống thuốc độc tự tử/ Ghen tuông, vợ hất cả chảo dầu vào mặt chồng

Ngày 5-10, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp) 20 năm tù vì tội “Giết người”. HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 90 triệu đồng là tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Theo hồ sơ tố tụng, ông Cốc đã có vợ con ở xã Định Hòa, huyện Tam Nông (Đồng Tháp), nhưng đến Sóc Trăng làm thuê và sống như vợ chồng với chị Trần Thị Loan (43 tuổi, ngụ thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng).

Ông lão đoạt mạng người tình vì… ghen - Ảnh 1

Đối tượng Cốc trước vành móng ngựa

Bốn tháng trước, người đàn ông này nghi ngờ người tình không chung thủy nên buổi sáng hôm đó, ông Cốc và chị Loan thức dậy dọn hàng ra chợ Vĩnh Biên (thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng) bán như hàng ngày. Lúc này, chị Loan nói, hôm sau sẽ đi công việc, khiến ông Cốc nổi cơn ghen nên hai bên xảy ra cự cãi.

Trong cơn ghen, Cốc nói: “Nếu vậy thì cả hai chết luôn cho rồi” và chộp lấy cây búa bổ củi đập vào đầu nạn nhân khiến chị Loan ngã xuống đất. Phát hiện chị Loan không còn thở, đối tượng tiếp tục lấy búa đánh 4 nhát vào vùng mặt nạn nhân.

Để tạo hiện trường giả, Cốc bế chị Loan đặt lên giường và lấy dây kẽm quấn vào cổ nạn nhân. Hung thủ sau đó đi tắm và lấy xe máy chạy về Đồng Tháp, uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng được phát hiện kịp thời nên thoát chết...

Song Nguyễn