Ông lão 68 tuổi đoạt mạng người tình vì ghen

Đã có vợ con nhưng Cốc (quê Đồng Tháp) đến Sóc Trăng sống như vợ chồng với chị Phương và dùng búa đánh vào đầu người phụ nữ này vì ghen khiến nạn nhân thiệt mạng.

Ngày 5/10, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên Nguyễn Văn Cốc (68 tuổi, ngụ Đồng Tháp) 20 năm tù vì tội Giết người. HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 90 triệu đồng là tiền mai táng phí và tổn thất tinh thần.

Theo hồ sơ tố tụng, Cốc đã có vợ con ở xã Định Hòa, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) nhưng sống như vợ chồng với chị Phương (43 tuổi, ở thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng). Bốn tháng trước, ông lão nghi ngờ chị Phương không chung thủy.

Ông lão 68 tuổi đoạt mạng người tình vì ghen - Ảnh 1

Cảnh sát đưa Cốc về nơi giam giữ. Ảnh: CTV.

Rạng sáng 18/6, hai người thức dậy để dọn hàng ra chợ Vĩnh Biên bán như thường lệ. Lúc này, chị Phương nói ngày hôm sau sẽ đi công việc khiến Cốc nổi cơn ghen nên hai bên xảy ra cự cãi.

Trong cơn ghen, Cốc nói: "Nếu vậy thì cả hai chết luôn cho rồi" và chộp lấy cây búa (loạt chẻ củi) đập vào đầu nạn nhân khiến chị Phương ngã xuống đất. Cốc sau đó sờ vào mặt người tình và phát hiện chị Phương không còn thở.

Sau khi ra tay, Cốc cầm búa đánh thêm nhiều cái vào mặt người tình.

Muốn tạo hiện trường giả, Cốc bồng chị Phương đặt lên giường và lấy dây kẽm quấn vào cổ nạn nhân. Hung thủ sau đó đi tắm và lấy xe máy chạy về quê Đồng Tháp.

Khi gần đến nhà, Cốc điện thoại cho bạn ở Sóc Trăng để kể lại chuyện sát hại người tình. Người nghe điện thoại của Cốc đã báo công an để nhà chức trách đến nhà chị Phương làm rõ vụ việc.

Về đến nhà, Cốc ra sau vườn uống thuốc trừ sâu tự tử. Vợ Cốc phát hiện việc này sớm nên bà đưa chồng vào bệnh viện cấp cứu.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Việt Tường