Ông Koeman sợ 'mất bò', lo 'làm chuồng' ngay trước tháng Giêng

HLV Koeman vừa chia sẻ thẳng thắn quan điểm của ông về những lời chèo kéo dành cho tiền đạo Romelu Lukaku, khi anh ngày càng quan trọng với Everton ở Ngoại hạng Anh.

Ông Koeman sợ 'mất bò', lo 'làm chuồng' ngay trước tháng Giêng - Ảnh 1

HLV Ronald Koeman đã tiên đoán trước việc các CLB lớn sẽ quay trở lại hòng "chiếm lấy" trò cưng Romelu Lukaku của ông. Vị chiến lược gia người Hà Lan tỏ ra rất lo lắng về khả năng chia tay tiền đạo chủ lực ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Dù biết rất khó đối phó những CLB này, nhưng HLV Koeman vẫn tin chắc trò cưng sẽ ở lại.

Ông tâng bốc Lukaku trên các báo Anh: "Mẫu tiền đạo giỏi như cậu ta luôn khơi gợi sự quan tâm từ các CLB lớn, lớn hơn Everton. Nhưng cậu ta mới 23 tuổi và đã có quyết định đúng đắn khi ở lại. Cậu ta cần và có khả năng cải thiện. Điều đó rất tốt vì biết tìm đâu ra người thay thế so được với Lukaku, có khi không thể ấy chứ."

Ngoài ra, HLV Koeman còn nhấn mạnh Lukaku phải ở lại cho đến khi hết hạn hợp đồng dù có tin đồn anh sẽ ra đi ngay trong tháng Giêng. Ông nói: "Vấn đề có thể tái diễn vào mùa sau. Tôi có đọc một số bài vào về thông tin chuyển nhượng tháng Giêng - Không được, không được! Bayern Munich, Juventus, Real Madrid, Barcelona ư? Trước mắt, cậu ta phải ở lại đến hết mùa bóng. Sau đó thì OK thôi, đó là nấc thang mới trong sự nghiệp của Lukaku và các CĐV Everton sẽ tự hào khi cậu ta làm được điều đó. Còn bây giờ thì lo ghi bàn thôi. Đó là câu trả lời tốt nhất của cậu ta trên sân."

Mùa trước, Romelu Lukaku quyết định ở lại CLB Everton dù nhận được sự quan tâm của đội bóng cũ Chelsea. Ở lại mái nhà mới, Lukaku đã có 7 bàn sau 9 trận ở mùa này, giúp CLB leo lên vị trí thứ 6 Ngoại hạng Anh tính đến nay. Nếu để Lukaku ra đi, nhiều khả năng ông Koeman sẽ nhắm đến mục tiêu Wayne Rooney , hiện đang bị thất sủng ở Manchester United.

Video chứng minh vì sao Lukaku chiếm trọn niềm tin của ông Koeman:

Túc Cầu - Thể Thao Việt Nam | 09:04 05/11/2016