Ống kính Nikon 70-200mm f/2.8 mới cải thiện chất lượng quang học và chống rung

Với mọi nhu cầu nhiếp ảnh, ống kính tiêu cự 70-200mm luôn có tầm quan trọng bậc nhất. Chính vì thế, việc Nikon vừa nâng cấp dòng sản phẩm AF-S NIKKOR 70-200mm f/2.8E FL ED VR đã ngay lập tức tạo nhiều chú ý.

Ống kính Nikon 70-200mm f/2.8 mới cải thiện chất lượng quang học và chống rung - Ảnh 1

Theo công bố của hãng máy ảnh Nhật Bản, ống mới được trang bị kết cấu quang học tiên tiến hơn với 22 thành phần thấu kính (chia làm 18 nhóm) cùng các lá khẩu điện từ hoàn toàn mới. Trong số các thấu kính có 6 thấu kính ED, 1 Fluorite, 1 có chỉ số khúc xạ cao. Ngoài ra, hệ thống chống rung (Vibration Reduction) cũng được cải tiến với chức năng giảm rung tới 4-stop thay vì 3.5 như thế hệ trước.

Được biết, ống mới tiếp tục duy trì khả năng tương thích kính lọc 77mm, đi kèm hood và ring để tiện cho việc lắp chân máy ảnh. Một số số liệu đáng chú ý gồm trọng lượng 1.430g, khoảng lấy nét gần nhất 1,1m, số lá khẩu 9, khẩu khép tối thiểu f/22...

Ống kính Nikon 70-200mm f/2.8 mới cải thiện chất lượng quang học và chống rung - Ảnh 2

Tương tự như các dòng ống kính cao cấp khác của Nikon, ống mới cũng được phủ lớp tráng Nano Crystal Coat nhằm giảm hiện tượng lóa và bóng ma. Ngoài ra, lớp tráng fluorine trắng cũng giúp giảm bám bẩn - đặc biệt là vân tay.

Ống kính Nikon 70-200mm f/2.8 mới cải thiện chất lượng quang học và chống rung - Ảnh 3

Việc chuyển sang sử dụng lá khẩu điện từ cũng đồng nghĩa với khả năng đáp ứng điều chỉnh nhanh hơn - song song với khả năng cho phép thay đổi khẩu độ ngay trong Live View (điều mà các ống đời cũ không có được). Khả năng mới này đặc biệt có lợi cho những người sử dụng máy ảnh DSLR để quay phim - xu hướng rất phổ biến hiện nay.

Theo kế hoạch, Nikon sẽ bán ra ống kính mới từ tháng 11 với giá tham khảo 2.800 USD.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh