Ông Kim Jong-un yêu cầu diễn lại bài hát trong lễ kỷ niệm của quân đội

Nhân kỷ niệm 71 năm thành lập quân đội nhân dân Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã đến thăm và phát biểu tại trụ sở Bộ Các lực lượng vũ trang.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju xem biểu diễn. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho hay, ngày 10.2, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm Bộ Các lực lượng vũ trang nước này. Trong chuyến thăm, ông duyệt đội danh dự và có bài phát biểu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cùng phu nhân Ri Sol-ju và các lãnh đạo quân đội Triều Tiên cũng tham dự một buổi biểu diễn có nhóm nhạc State Merited Chorus tại trụ sở Ủy ban Trung ương Đảng.

Trong buổi biểu diễn, ông Kim Jong-un yêu cầu biểu diễn lại bài hát "Our National Flag" (Tạm dịch: Quốc kỳ của chúng ta) và giơ ngón tay cái lên khi tam ca nữ và một dàn hợp xướng nam trình diễn lại ca khúc này.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un duyệt đội danh dự trong chuyến thăm Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân vào ngày 8.2 - ngày thành lập quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Ông Kim Jong-un và các tướng lĩnh chụp ảnh chung trước bức tượng của các cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Ông Kim Jong-un phát biểu tại trụ sở Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Bà Kim Yo-jong - em gái của Kim Jong-un và Phó chủ nhiệm Ban Tuyên giáo đảng Lao động Triều Tiên (WPK) theo dõi màn trình diễn của nhóm State Merited Chorus. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Ca sĩ Hyon Song-wol - lãnh đạo nhóm nhạc Samjiyon hát trong sự kiện. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Nhóm State Merited Chorus biểu diễn trong ngày kỷ niệm thành lập KPA. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju xem biểu diễn. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Các quan chức KPA trong một bữa tiệc chúc mừng. Ảnh: KCNA-Yonhap.

Thanh Hà