Ông Kim Jong Un đại diện cho quân đội tại Đại hội Đảng

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã được chọn để đại diện cho quân đội nước này tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 5 tới.

Ông Kim Jong Un đại diện cho quân đội tại Đại hội Đảng - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ đạo một cuộc phóng thử tên lửa đạn đạo. Ảnh: Reuters/ TTXVN

Truyền thông nhà nước ngày 14/4 đã đưa ra thông tin trên. Bình Nhưỡng vẫn chưa thông báo thời điểm cụ thể sẽ diễn ra Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên, nhưng nước này đã bắt đầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị trong những ngày gần đây cho sự kiện chính trị quan trọng này, vốn theo các nhà quan sát từ bên ngoài là nhằm mục đích củng cố vị thế hơn nữa của ông Kim Jong Un.

Theo tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, trong cuộc họp kéo dài 2 ngày, các đại diện quân đội của đảng cầm quyền đã nhất trí tán thành quyết định chọn ông Kim Jong Un đại diện cho Quân đội Nhân dân Triều Tiên tại Đại hội Đảng sắp tới.

Báo trên nêu rõ, tại cuộc họp trên, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Hwang Pyong So đã ca ngợi "những thành tựu to lớn" của nhà lãnh đạo Kim Jong Un trong việc đưa "đất nước chúng ta trở thành cường quốc quân sự tầm cỡ thế giới".

TTXVN/Tin Tức (Theo Kyodo)