'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ

Chiếc Bugatti Veyron Grand Sport rao bán 39 tỷ đồng nguyên bản có màu sơn xanh ánh kim kết hợp cùng đen và đã qua 1 đời chủ.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 1

Trong dây chuyền sản xuất 450 chiếc siêu xe Bugatti Veyron, hãng siêu xe đến từ Pháp đã tạo ra 48 chiếc Grand Sport với điểm nhấn chính là chiếc mui cứng có thể tháo lắp bằng tay. Trong đó chiếc mang số thứ tự 40 vừa được một đại lý siêu xe ở Anh cho "lên sàn" với mức giá rao bán 1,7 triệu USD (tương đương khoảng 39 tỷ đồng).

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 2

Chiếc Bugatti Veyron Grand Sport đỏ rực được sản xuất vào tháng 12/2009, sau đó, siêu xe này ở lại nhà máy để sử dụng trong các hoạt động của hãng trước khi được bán cho 1 đại gia vào tháng 8/2014. Điều đặc biệt siêu xe này đã 1 lần thay áo khi về tay đại gia này, trong đó, nguyên bản xe có màu sơn xanh ánh kim kết hợp cùng đen.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 3

Sau khi về tay đại gia, siêu xe mui trần đã được gửi lại nhà máy Bugatti ở Molsheim, Pháp, để sơn màu đỏ rực kết hợp cùng nắp capô, trần và đuôi xe màu đen. Số đồng hồ công tơ mét của xe ghi nhận ở mức 33.764 km và vẫn còn 1 năm bảo hành chính hãng.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 4

Theo đại lý rao bán chiếc Bugatti Veyron mui trần này, hãng siêu xe tại Pháp đã từng thực hiện việc bảo dưỡng cho siêu xe ddược mệnh danh lagf "ông hoàng tốc độ" này vào tháng 10/2010, tháng 6/2012, tháng 10/2012, tháng 5/2013 và tháng 4/2014.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 5

Ra mắt vào năm 2010, Bugatti Veyron Super Sport là phiên bản nhanh nhất, mạnh mẽ nhất của dòng siêu xe "vua tốc độ" Bugatti Veyron. So với một chiếc Bugatti Veyron bình thường, Veyron Super Sport có một số thay đổi ở ngoại thất với cản trước có thiết kế khí động học mới, cản sau có các khe tản nhiệt lớn hơn và ống xả kép.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 6

Bên trong khoang lái, chiếc siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport có nội thất "tông xuyệt tông" màu sơn đỏ ngoại thất. Ngoài ra, những chi tiết ốp trang trí cũng được chủ nhân của chiếc xe trang bị cho màu đỏ đầy kích thích.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 7

Nằm ở phía trước đầu của Bugatti Veyron là vị trí của khoang hành lý trên xe. Tuy nhiên là một siêu xe tối thượng hướng tới tốc độ, thể tích khoang hành lý của Veyron đạt mức "siêu nhỏ" với chỉ vỏn vẹn 37 lít.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 8

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron Grand Sport đỏ rực này vẫn sử dụng động cơ W16 4 tăng áp 8.0l như các phiên bản Veyron trước nhưng trên Super Sport, công suất tối đa đã được nâng lên thành 1200 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1500 Nm.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 9

Tốc độ tối đa 431 km/h chỉ có thể đạt được ở phiên bản Veyron Super Sport World Record Edition. Ở phiên bản Veyron Super Sport thường, vận tốc của xe bị giới hạn điện tử ở 415 km/h để phòng ngừa những chiếc lốp có thể bị hủy hoại ở tốc độ cao, dẫn tới tai nạn thảm khốc.

'Ông hoàng tốc độ' Bugatti Veyron đỏ rực thét giá 39 tỷ - Ảnh 10

Hiện tại, Veyron Super Sport vẫn là chiếc xe sản xuất hàng loạt có tốc độ nhanh nhất Thế giới, với tốc độ tối đa lên tới 431 km/h. Nó được mệnh danh là "ông hoàng tốc độ" thời điểm xuất hiện. (Trong ảnh là hộp đựng chìa khoá dành cho Bugatti Veyron Grand Sport đỏ rực "8 tuổi").

Thảo Nguyễn