Ông Hoàng Anh Tuấn: Gặp Iran không dễ để chơi kiểm soát bóng nhưng Olympic Việt Nam muốn có điểm

HLV Hoàng Anh Tuấn dù vậy khẳng định Olympic Việt Nam sẽ hướng đến lối chơi kiểm soát bóng, giúp các cầu thủ trẻ tiến bộ ở trận đấu với Iran, lượt trận thứ 2 bảng B môn bóng đá nam Asiad 19. Olympic Việt Nam không ngại đặt ra mục tiêu giành điểm trước đối thủ ở tốp đầu châu lục.

Trận ra quân dù chúng ta thắng nhưng ông chưa hài lòng, liệu có phải ông muốn giữ tâm lý ổn định trước khi đấu Iran?

-Có thể tôi là một người hơi cầu toàn. Nhưng với các cầu thủ của tôi, nhất là với các cầu thủ trẻ, chúng ta cần chỉnh sửa một cách thật nghiêm túc. Ở trận thắng Mông Cổ, sự chênh lệch có khoảng cách nhất định, nhưng các cầu thủ vẫn có những sai số không đáng xảy ra. Chúng tôi đã họp ban huấn luyện, họp với các cầu thủ để nhắc nhở, điều chỉnh lại một chút. Bởi đối thủ ngày mai của Việt Nam hoàn toàn khác. Iran đang đứng thứ 22 trên bảng xếp hạng FIFA, cách rất xa với Việt Nam. Chúng ta cần hết sức cẩn trọng, phải rút kinh nghiệm và khắc phục ngay những lỗi đơn giản nhất mắc phải ở trận gặp Mông Cổ.

Iran là đối thủ rất mạnh, khó khăn của Olympic Việt Nam khi gặp họ là gì thưa ông? Liệu chấn thương có ảnh hưởng tới lực lượng của đội?

-Chúng tôi sẵn sàng chuẩn bị cho những tình huống xấu. Chẳng hạn trong một trận đấu không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra. Như việc một cầu thủ bỗng nhiên bị thẻ đỏ thì như nào. Lực lượng chúng ta có ít những cầu thủ kinh nghiệm như Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài,… Rất tiếc, trong điều kiện bất khả kháng, chúng ta buộc phải chấp nhận và có phương án thay thế. Thật đáng tiếc nhưng cũng không phải là quá khó khăn.

Thật ra, chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác cả. Chúng ta phải sử dụng lực lượng vốn có. Lực lượng này của chúng ta đã được tập với nhau rất lâu rồi.

Olympic Việt Nam rèn quân cho trận đấu với Iran ngày mai, 21/9 (ảnh Anh Đoàn)

Olympic Việt Nam rèn quân cho trận đấu với Iran ngày mai, 21/9 (ảnh Anh Đoàn)

Lối chơi với Iran như nào, liệu chúng ta có tiếp tục chơi kiểm soát bóng?

-Chắc chắn vẫn chơi kiểm soát bóng, nhưng thời lượng sẽ ít hơn. Điều cốt lõi chúng ta hướng đến là lực lượng cầu thủ, tạo điều kiện cho tất cả các cầu thủ trẻ vào sân chơi. Về lối chơi, chúng ta phải cố gắng thực hiện tốt. Đương nhiên, gặp đối thủ mạnh thì thời gian kiểm soát bóng theo mong muốn của chúng ta không hề dễ dàng. Tôi động viên, ủng hộ và nhắc nhở các cầu thủ làm sao thực hiện tốt nhất những gì mình có. Tất nhiên, kết quả trận đấu cũng hết sức quan trọng. Nhưng lối chơi chúng ta định hình thì phải cố gắng làm tốt nhất.

Mục tiêu trận gặp Iran là gì thưa ông?

-Chắc chắn cùng cầu thủ đặt mục tiêu cụ thể. Mục tiêu chúng tôi đặt ra ngày mai là có điểm trước Iran. Tôi có nói cầu thủ rằng mục tiêu của chúng ta phải có căn cứ. Mục tiêu của chúng ta có khả thi. Trong cuộc họp chuyên môn sáng nay, chúng tôi đã thống nhất mục tiêu phải có điểm trước Iran ngày mai. Còn kết quả thế nào, tất cả chúng ta cùng chờ xem.

Cảm ơn ông!

Tiểu Phùng-Nhật Nhật

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-hoang-anh-tuan-gap-iran-khong-de-de-choi-kiem-soat-bong-nhung-olympic-viet-nam-muon-co-diem-post1570845.tpo