Ông Hồ Quốc Hương bị bãi nhiệm chức Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh Quảng Trị

  Báo Tiền Phong
  7 liên quanGốcQuảng Trị

  HĐND tỉnh Quảng Trị đã quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với ông Hồ Quốc Hương.

  Sáng 29/6, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, HĐND tỉnh Quảng Trị đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Thanh Hải-Giám đốc Sở Xây dựng. Đồng thời, đã quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bãi nhiệm đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Quốc Hương.

  Sáng 29/6 diễn ra Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026, HĐND tỉnh Quảng Trị.

  Sáng 29/6 diễn ra Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 -2026, HĐND tỉnh Quảng Trị.

  Ông Hồ Quốc Hương bị bãi nhiệm vì có những vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật khi đảm nhiệm các chức vụ chủ chốt tại xã Linh Thượng (trước kia là xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

  Trước khi bị bãi nhiệm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hồ Quốc Hương bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

  Ông Hồ Quốc Hương.

  Ông Hồ Quốc Hương.

  Liên quan đến việc kỷ luật, bãi nhiệm nói trên, Tiền Phong đã nhiều lần phản ánh việc ông Hồ Quốc Hương khi đang làm Chủ tịch UBND xã Linh Thượng đã hợp thức hóa một số diện tích đất công thành đất khai hoang để làm thủ tục cấp đất cho vợ là bà Nguyễn Thị Thơ. Sau thông tin của báo, các đơn vị chức năng đã vào cuộc kiểm tra. Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị đã khảo sát, nắm tình hình và tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm của ông Hồ Quốc Hương.

  Hiện cơ quan chức năng đang rà soát, tiến hành các thủ tục để thu hồi 151,2 ha đất được cấp trái quy định.

  Tại kỳ họp thứ 9 tháng 12/2021 của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã chỉ ra những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương trong quá trình giữ chức Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã Linh Thượng. Tại kỳ họp thứ 11 tháng 5/2022, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hương theo thẩm quyền. Khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương liên quan đến công tác quản lý đất đai, ngân sách nhà nước; trong thời gian là cán bộ lãnh đạo của cơ quan chính quyền các cấp, ông Hương đã có khuyết điểm, vi phạm về kê khai tài sản, thu nhập hàng năm.

  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị xác định, những khuyết điểm, vi phạm của ông Hồ Quốc Hương là nghiêm trọng, có việc rất nghiêm trọng làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, mất uy tín cá nhân.

  Hữu Thành

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ong-ho-quoc-huong-bi-bai-nhiem-chuc-pho-truong-ban-dan-toc-hdnd-tinh-quang-tri-post1449612.tpo