Ông Hồ Hồng Thạch, Tân CT HĐQT Cty CP TT BĐ Bình Dương: 'Tôi tin mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ'

Ngày 1/11, Tổng Công ty Becamex IDC đã chính thức bổ nhiệm ông Hồ Hồng Thạch giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Bóng đá Bình Dương. Nhân dịp này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh đối với ông Hồ Hồng Thạch, tân Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Bóng đá Bình Dương xung quanh những định hướng lớn, kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng 4 lần vô địch V-League…

* Cảm tưởng của ông như thế nào khi được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần bóng đá Bình Dương, đơn vị quản lý và điều hành trực tiếp CLB Becamex Bình Dương, đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam nhưng hiện nay đang đối diện với không ít khó khăn, thách thức?

- Ông Hồ Hồng Thạch: Điều đầu tiên mà tôi nghĩ đến là khi đảm nhiệm vai trò, vị trí càng cao thì thử thách, trách nhiệm sẽ càng lớn. Xác định như thế, nên khi đã nhận nhiệm vụ thì bản thân tôi sẽ quyết tâm, dùng hết tâm huyết và khả năng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Với sự ủng hộ của lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC cũng như lãnh đạo, HĐQT Công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương cũng như sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể CB-CNV công ty, toàn thể đội bóng và người hâm mộ thì tôi tin rằng mình sẽ hoàn thành được nhiệm vụ.

* Khi đảm nhận nhiệm vụ mới, được biết ông đã đưa ra những định hướng lớn, lâu dài và các mục tiêu cụ thể của đội bóng B.Bình Dương trong mùa bóng 2017. Ông có thể cho biết đó là những gì?

- Cũng không có gì phải bí mật cả, định hướng lớn nhất mà CLB B.Bình Dương phấn đấu trong thời gian tới sẽ là xây dựng đội bóng tỉnh nhà theo hướng phát triển ổn định, bền vững, ưu tiên trẻ hóa lực lượng, chú trọng sử dụng nguồn lực nội tại, nhất là những cầu thủ trẻ do hệ thống học viện Becamex Bình Dương đào tạo.

Đội B.Bình Dương phải có lối chơi đẹp mắt, hiệu quả, giàu tinh thần chiến đấu, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ trong tỉnh, trong nước và cả ở nước ngoài. Về mục tiêu cụ thể thì đội bóng B.Bình Dương do ưu tiên trẻ hóa đội hình nên chỉ tiêu thành tích là không quá quan trọng, nhưng phải có mặt trong tốp giữa trở lên và lối chơi phải coi được, sắc nét, thu hút được khán giả.

Ông Hồ Hồng Thạch, Tân CT HĐQT Cty CP TT BĐ Bình Dương: 'Tôi tin mình sẽ hoàn thành nhiệm vụ' - Ảnh 1

GĐKT Đặng Trần Chỉnh xin nghỉ, B.Bình Dương biến động

HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Anh Chỉnh chiều qua đã đến gặp toàn đội và xin nghỉ 1 tuần lễ vì có việc gia đình. Anh ấy nói như thế chúng tôi cũng biết thế, còn thời gian tới anh ấy quay lại đội hay không thì chúng tôi cũng chịu”.

* Theo ông đâu là thuận lợi và khó khăn của mình khi đảm nhận cương vị mới?

- Như tôi đã nói ở trên, thuận lợi là nhận được sự ủng hộ lãnh đạo của Tổng công ty Becamex IDC, toàn bộ CB-CNV công ty Cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương, BHL, các cầu thủ và người hâm mộ.

Đây là điều quan trọng nhất, mang ý nghĩa gân như quyết định đến sự thành công trong định hướng, kế hoạch và mục tiêu của CLB B.Bình Dương. Bản thân tôi là người từng gắn bó nhiều năm với bóng đá Bình Dương ở các cấp độ nên cũng không quá xa lạ với công việc, nhiệm vụ mới.

Ngoài ra, thuận lợi của tôi cũng như đội bóng B.Bình Dương là mùa 2016 vừa rồi, đã đôn lên 6 cầu thủ trẻ thuộc lứa U19 do lò đào tạo của Becamex Bình Dương gieo trồng , qua thi đấu ở giải V-League, Cúp QG, AFC Champions League rồi U19 Đông Nam Á, U19 châu Á 2016 đã chứng tỏ được sự tiến bộ, trưởng thành phần nào của mình.

Số này nếu tiếp tục phấn đấu sẽ có nhiều cơ hội đá chính ở mùa giải mới 2017. Nếu kết hợp các em với những cầu thủ đàn anh là trụ cột, giàu tâm huyết với đội thì sẽ tiến bộ nhanh và lộ trình trẻ hóa lực lượng của B.Bình Dương sẽ ít thử thách hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn là những thách thức từ việc khó tìm được nguồn cung cấp cầu thủ đạt chất lượng trong đào tạo trẻ, lẫn bổ sung nội binh trẻ từ bên ngoài và cả các ngoại binh giỏi, đẳng cấp mà CLB rất mong muốn sở hữu. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn sẽ có những đối sách phù hợp để vượt qua, giúp B.Bình Dương thành công trong các định hướng, mục tiêu của mình.

* Xin cảm ơn, chúc ông và đội B.Bình Dương sẽ thành công

Chí Thanh (thực hiện)