Ông Hải mong toàn quyền dẹp vỉa hè: Lời người dân

Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ trước nguyện vọng được toàn quyền dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải.

Sáng 4/8, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với UBND quận 1 về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2017.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị khẳng định, bản thân cảm thấy khó chịu trước tình trạng vỉa hè nhếch nhác và tiếp tục bị tái chiếm.

Theo ông Hải, xe biển xanh, biển đỏ, biển trắng đậu tràn lan trên vỉa hè, trước các quán nhậu. Tình trạng này xảy ra ngày càng nhiều hơn từ khi đoàn liên ngành kết thúc các cuộc kiểm tra.

Ông Hải mong toàn quyền dẹp vỉa hè: Lời người dân - Ảnh 1

Nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ trước nguyện vọng được toàn quyền dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Hải thừa nhận, vỉa hè là nơi minh chứng rõ ràng nhất cho quyền lợi, lợi nhuận và lợi ích nhóm. Đặc biệt là sự buông lỏng quản lý để trục lợi và có dấu hiệu trục lợi của một số cán bộ phường, cán bộ trật tự đô thị.

“Tôi cam kết trong năm 2017 chấm dứt vỉa hè nhếch nhác, vậy thì phải cho tôi toàn quyền xử lý kể cả quyền xử lý cán bộ. Có vậy quận 1 mới tốt được”, ông Hải khẳng định.

Lời đề nghị trên của ông Đoàn Ngọc Hải đã nhận được nhiều sự ủng hộ của dư luận và cộng đồng mạng.

Ông Đoàn Ngọc Hải không bị cấm xuống đường

Anh Lê Hoàng Quân (TP.HCM) cho rằng, những phát biểu của ông Hải hoàn toàng đúng đắn và phản ánh đúng thực trạng hiện nay trong công cuộc dọn dẹp vỉa hè tại TP.HCM.

“Lãnh đạo UBND TP.HCM và cấp trên nữa phải tạo điều kiện và ủng hộ cho ông Hải thực thi công việc. Cần phải có những người tận tâm, tận lực với công việc và có thái độ khách quan, cương quyết thì mới giải quyết được thực trạng này”, anh Quân nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Lê Trang cũng ủng hộ quyết tâm trên của Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải.

Theo chị Trang vỉa hè đang trở thành miếng bánh bị chính những người làm công bộc thao túng và trục lợi.

“Tình hình trật tự an toàn giao thông tại quận 1 rất lộn xộn và không đâu vào đâu cả. Càng ngày ý thức của người dân càng đi xuống. Cùng với đó là sự tiếp tay của 1 số lãnh đạo đã khiến cho tình trạng lấn chiếm, vi phạm vỉa hè, trật tự khu phố trở nên nghiêm trọng và tồi tệ hơn.

Chúng ta cần phải ủng hộ ông Hải để ông được quyền xử lý các sai phạm. Nếu ông Hải không làm thì trật tự đô thị tại quận 1 sẽ khó lòng kiểm soát nổi”, chị Trang chia sẻ.

Trong khi đó, ông Tạ Văn Hoàng đề nghị cơ quan chức năng tại TP.HCM xem xét một cách cụ thể, nghiêm túc lời đề nghị của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Nếu thật sự việc này cần thiết và không vi phạm pháp luật, không để lại những hậu quả nghiêm trong thì UBND TP.HCM nên chấp nhận lời đề nghị của ông Hải.

Một khi những cá nhân sai phạm bị xử làm gương thì tình hình sẽ có những tiến triển tốt hơn”, ông Hoàng khẳng định.

Hoàng Hà